Archive for the ‘เรื่องราวเทคโนโลยี’ Category

วิธีการใช้บริการการจัดการยื่นบัญชีทรัพย์สินเพื่อประโยชน์ของคุณ

หลายคนเป็นเจ้าของที่ดินที่พวกเขาปล่อยให้คนอื่นจ่ายเงินเพื่อใช้ แต่ไม่ใช่เจ้าของยื่นบัญชีทรัพย์สินทุกคนรู้ถึงประโยชน์ของการใช้บริการการจัดการทรัพย์สินให้เช่าเพื่อช่วยพวกเขาในทุกประเด็นที่เกิดขึ้น หลายคนคิดเกี่ยวกับการซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อปล่อยแต่ปัญหาในการค้นหาผู้เช่าทำการตรวจสอบประวัติผู้สมัครการตั้งค่าเงินฝากการบำรุงรักษาทรัพย์สินและการจัดการกับปัญหาที่ผู้เช่าจะมีหรือจะทำให้หยุดมากที่สุด ผู้คนจากการลงทุนประเภทนี้ ตัวจัดการคุณสมบัติเป็นวิธีแก้ปัญหาเหล่านี้ทั้งหมด

ใช้บริการยื่นบัญชีเหล่านี้เพื่อช่วยคุณเติมตำแหน่งที่ว่าง

การจัดการยื่นบัญชีทรัพย์สินให้เช่าทำให้เป็นเจ้าของบ้านและธุรกิจและปล่อยให้พวกเขาออกไปหาคนอื่นทำกำไรและเครียดน้อยลง คุณจ้างผู้จัดการทรัพย์สินเพื่อคัดเลือกผู้ที่สนใจเช่าพื้นที่ของคุณจากคุณ ผู้จัดการสถานที่ให้บริการจะใช้แอปพลิเคชันทำการตรวจสอบประวัติที่จำเป็นจากนั้นพวกเขาจะนำเงินฝากจากผู้สมัครที่ได้รับอนุมัติ ใช้บริการยื่นบัญชีเหล่านี้เพื่อรวบรวมเงินฝากและค่าเช่ารายเดือนสำหรับคุณ เมื่อคุณมีบริการจัดการยื่นบัญชีทรัพย์สินให้เช่าผู้เช่าจะชำระเงินรายเดือนให้กับบริษัทตัวแทนโดยตรงกับคุณ การชำระเงินจะถูกส่งถึงคุณหรือฝากเข้าบัญชีที่คุณได้กำหนดไว้

คุณไม่ต้องกังวลกับการจ่ายล่าช้าการแจ้งการเรียกเก็บเงินหรือการบอกกล่าวการขับไล่บริษัทจะจัดการกับปัญหาทั้งหมดเหล่านั้นให้คุณ ยื่นบัญชีทรัพย์สินจะเก็บบันทึกรายละเอียดที่แสดงเมื่อผู้เช่าของคุณจ่ายค่าเช่าของพวกเขาหากพวกเขาตรงเวลากับการชำระเงินของพวกเขาและการกระทำทั้งหมดที่จะต้องดำเนินการเพื่อรับการชำระเงินค่าเช่า

ใช้บริการยื่นบัญชีเหล่านี้เพื่อจัดการข้อร้องเรียนของผู้เช่า

เมื่อคุณเช่ายื่นบัญชีให้กับคนอื่นจะมีช่วงเวลาที่บางสิ่งบางอย่างพังทลาย หากคุณมีบ้านเช่าผู้เช่าอาจสังเกตเห็นการรั่วไหลของหลังคาหรือเครื่องปรับอากาศอาจทำงานไม่ถูกต้องหรือรายการอื่น ๆ อาจเสียหาย หากคุณจ้าง บริษัท เพื่อช่วยจัดการบ้านเช่าของคุณผู้เช่าจะแจ้งให้บริษัทผู้ให้บริการทราบถึงปัญหาและบริษัทจะกำหนดการตรวจสอบที่จำเป็นและซ่อมแซมใช้บริการเหล่านี้สำหรับการบำรุงรักษาตามปกติของคุณสมบัติ บริษัทที่ให้บริการยื่นบัญชีสามารถสร้างรายการการบำ

รุงรักษาตามปกติที่ต้องทำที่สถานที่ให้บริการ พวกเขาสามารถจ้างคนทำงานบำรุงรักษาให้คุณ สิ่งนี้จะช่วยให้ทรัพย์สินของคุณอยู่ในสภาพที่ดีขึ้นและจะทำให้ผู้เช่าของคุณมีความสุขมากขึ้น

ปัญหาการบำรุงรักษาอาจรวมถึงการตรวจสอบตามปกติของการทำความร้อนและการปรับอากาศการทำความสะอาดร่องน้ำการตัดแต่งแขนขาที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อทรัพย์สินและการบำรุงรักษาภายนอกของยื่นบัญชีทรัพย์สิน เมื่อคุณเป็นเจ้าของทรัพย์สินที่คนอื่นใช้คุณก็มีงานเต็มเวลาในการติดตามปัญหาทั้งหมด เมื่อคุณจ้างผู้เชี่ยวชาญเพื่อดูแลปัญหาทั้งหมดคุณก็มีวิธีการทำเงินที่ไม่ต้องมีอะไรมากไปกว่าการลงทุนครั้งแรกและการจ่ายเงินของบริษัทจัดการ

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.aberthailand.com/thainotice
คำแนะนำทีละขั้นตอนเกี่ยวกับวิธีเลือกชื่อโดเมนเนมและการจดโดเมน

ก่อนที่คุณจะเริ่มดำเนินการในการเลือกที่อยู่สำหรับเว็บไซต์ของคุณโปรดทราบว่าการเลือกชื่อเครื่องมือค้นหาที่เป็นมิตรจะช่วยให้คุณเป็นแรงผลักดันที่ดีในการบรรลุความสำเร็จทางออนไลน์ เครื่องมือค้นหารักโดเมนคำหลักรวยเช่นนี้ถือเป็นมีระดับของความเกี่ยวข้อง หน้าเว็บของคุณจะมีอันดับที่ดีมากเมื่อคุณมุ่งเน้นไปที่การเลือกโดเมนจดโดเมนที่กำหนดเป้าหมายคำหลักสำหรับธุรกิจหลักของคุณ การเลือกที่อยู่เว็บไซต์ที่เป็นมิตรจะช่วยคุณในการดึงดูดผู้ชมเป้าหมายไปยังเว็บไซต์ของคุณซึ่งจะเป็นการเพิ่มอัตราการสนทนาที่นำไปสู่ยอดขายเพิ่มขึ้นสำหรับธุรกิจออนไลน์ของคุณ ศึกษาเพิ่มเติมที่ https://domain.z.com/th/ หรือที่นี่ http://www.netdesignhost.com/domain.php

โดเมนที่ดีขึ้นเฉพาะแบรนด์หรือทั่วไป

สิ่งที่ฉันอยากจะแนะนำคือการซื้อทั้งสองอย่าง ทุกโครงการออนไลน์แตกต่างกัน คุณสามารถสร้างเว็บไซต์ของคุณในโดเมนทั่วไปและเปลี่ยนชื่อแบรนด์เป็นโดเมนทั่วไปได้ในการจดโดเมน ทำเช่นนี้คุณจะได้รับประโยชน์พิเศษของการสร้างการเชื่อมโยงโดยใช้ชื่อคำหลัก แต่ยังมีตัวเลือกในการรวมชื่อโดเมนที่มีตราสินค้าในการโฆษณาวิทยุหนังสือพิมพ์นิตยสาร ฯลฯ นอกจากนี้คุณประโยชน์อื่น ๆ ก็มีความสามารถใน ขายเว็บไซต์ในอนาคต

เหตุผลนี้เองที่ฉันรู้สึกว่าโดเมนที่ตรงกับชื่อแบรนด์ของคุณมีความสำคัญมาก ชื่อที่คุณใช้ในการโฆษณาผลิตภัณฑ์ของคุณเป็นชื่อที่คุณต้องการสำหรับเว็บไซต์ของคุณเนื่องจากเป็นสิ่งแรกที่ผู้คนจะลองใช้ในเบราว์เซอร์เมื่อต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ นอกจากนี้ยังช่วยให้พวกเขาจดจำได้ง่ายขึ้นและสิ่งที่จดจำได้ง่ายก็จะมีแนวโน้มที่จะถูกลองออกไปมากกว่าชื่อโดเมนที่คลุมเครือ

ระยะเวลาการลงทะเบียนเพิ่มหรือการจดโดเมน

คำถามที่นี่คือคุณควรลงทะเบียนหรือต่ออายุชื่อโดเมนเป็นเวลานาน? และถ้าเป็นเช่นนั้นนานเท่าไหร่? หากคุณต้องการก้าวไปข้างหน้าในการแข่งขันของคุณคุณอาจพิจารณาระยะเวลาที่คู่แข่งของคุณลงทะเบียนโดเมนของตน หากคู่แข่งของคุณได้ลงทะเบียนหรือต่ออายุโดเมนเป็นระยะเวลาหนึ่งหรือสองปีคุณอาจพิจารณาลงทะเบียนชื่อโดเมนของคุณเป็นเวลา 5 หรือ 10 ปี วันหมดอายุและอายุของโดเมนของคุณอาจช่วยให้การจัดอันดับของเครื่องมือค้นหาของคุณได้เนื่องจากเครื่องมือค้นหาใช้อายุในการพิจารณาความน่าเชื่อถือและความเป็นจริงของธุรกิจโดยรวม ชื่อโดเมนใหม่ที่มีวันหมดอายุสั้นลงบางครั้งจัดเป็นไซต์สแปมโดยเครื่องมือค้นหา แม้ว่าในแง่เครื่องมือค้นหาอาจเป็นเพียงแค่ชัยชนะเพียงเล็กน้อย แต่เป็นความพยายามที่คุ้มค่า

หากโดเมนของคุณหมดอายุจะได้รับการเผยแพร่สู่จดโดเมนเนม z.com สาธารณะและมีโอกาสดีที่จะมีคนลงทะเบียนโดเมนของคุณทันทีหลังจากที่หมดอายุแล้ว ถ้าไม่ว่าด้วยสาเหตุใดคุณไม่สามารถต่ออายุโดเมนได้อีกบางครั้งผู้เฝ้าติดตาม “รายชื่อผู้ชม” ของโดเมนที่หมดอายุจะพยายามใช้ประโยชน์จากความสำเร็จของธุรกิจออนไลน์ที่คุณสร้างขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา
ท่อนคุณลักษณะระดับสูง สมัคร เน็ต ais 9บาท ยินยอมสละมีน้ำเสียงอื้นเข้าโทรศัพท์มือกำหนดถิ่นฉีกแนวขนันเพื่อที่จะสำแดงอาบันผู้โทรถิ่นฉีกแนวขนัน

มากมายบริษัทหาได้ติดตั้งกิจธุระ สมัคร เน็ต ais 9บาท จัดจำหน่ายริอ่านงเดี่ยวโทรขาถือโฆษณาบนโทรทัศน์และเว็บไซต์ วจีวิจารณ์เอ็ดสิ่งของอุตสาหกรรมเป็นงานระบุรองคือคนเบาบาง บริษัท จะล็ทรวงผู้ใช้โดยตะขอแจกผู้ใช้ละเว้นบ/ชสิ่งของรูปหรือชอบเอิ้นงำเงินตราเพราะด้วยความในที่ไม่ปรารถนา สมัคร เน็ต ais 9บาท และเสียงเอิ้นมาถึงโทรขาถือในที่ส่งบรรลุเขาทั้งหลายคือ สมัคร เน็ต ais 9บาท งานจัดจำหน่ายเสียงเอิ้นมาถึงโทรขาถือหาได้รองงานพอกพูนอุดมสมบูรณ์เพื่อจะอุตสาหกรรมแผ่นเสียงเงินรายได้เงินรายได้พิเศษทะลวงรอยัลตี้ โทรดรุณีซ้ำในที่ประดิษฐานบลูทู ธ หรือพีซีลิงค์รุ่งโรจน์แม้กระนั้นอนุญาตแจกผู้ใช้น้ำเงินเสียงเอิ้นมาถึงโทรขาถือในที่สร้างรุ่งโรจน์บนเครื่องพีซีเคลื่อนอีกทั้งโทรหาได้ให้เปล่า ผู้ใช้เป็นได้จดเสียงตนเองหรือโทรขาถือสิ่งของตนเองและเก็บไว้ที่โทร
 
ปลุกกระแสเที่ยวทางเลือกใหม่ ด้วยจักรยานแรลลี่

การปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยวเพื่อชุมชนท่องเที่ยวต้นแบบเพื่อการประชาสัมพันธ์ ในโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวทางเลือกใหม่ มุ่งเน้นบุกเบิกแหล่งท่องเที่ยวที่มีศักยภาพในอำเภอต่าง ๆ หวังเป็นจุดขายใหม่ดึงนักปั่นและคนรุ่นใหม่หันสำรวจแหล่งท่องเที่ยวภายในจังหวัด ทั้งนี้การจัดกิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวชุมชนต้นแบบ รวมถึงเพื่อสร้างกระแสให้คนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และหันมาออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน และส่งเสริมการท่องเที่ยวควบคู่กับการจัดกิจกรรมด้านกีฬา ตลอดจนแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างชุมชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งองค์ความรู้ด้านการท่องเที่ยว ส่งเสริมและเพิ่มรายได้ให้ธุรกิจท่องเที่ยวชุมชนและธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องด้วย ก่อนที่จะขยายพื้นที่จัดในพื้นที่ชุมชนต้นแบบทั่วเชียงใหม่ในปีงบประมาณหน้าต่อไป จากกระแสการท่องเที่ยวที่สำคัญในทศวรรษที่ผ่านมาได้มุ่งเน้นการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน ที่เกิดจากกระแสการพัฒนาการท่องเที่ยว 3 ประการ คือ

1.กระแสความต้องการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

2.กระแสความต้องการของนักท่องเที่ยวที่สนใจการท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้

3.กระแสความต้องการในการพัฒนาคนและให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมของชุมชนท้องถิ่น

อีกกระแสหนึ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน คือ กระแสการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและการส่งเสริมการออกกำลังกาย เป็นกระแสที่ได้รับความสนใจและมีแนวโน้มได้รับความนิยมอย่างมาก เมื่อนำมาผนวกกับกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ๆ จึงเกิดกิจกรรมขึ้นอย่างหลากหลายและสร้างสรรค์ยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสร้างกระแสให้คนไทยหันมาออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน และส่งเสริมการท่องเที่ยวควบคู่ไปกับการจัดการแข่งขันเป็นเรื่องที่ได้รับความสนใจและมีแนวโน้มขยายตัวเพิ่มขึ้น

จะเห็นได้ว่า ปัจจุบันกระแสการท่องเที่ยวด้วยจักรยานเป็นอีกกระแสหนึ่งที่ได้รับความนิยมสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ ต้องการออกกำลังกายพร้อมๆ กับเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อเรียนรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการท่องเที่ยว เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้ที่รักการปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วม ในการอนุรักษ์แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และที่สำคัญเป็นการลดการใช้ทรัพยากรพลังงานที่เป็นสาเหตุก่อให้เกิดมลพิษทางอากาศ และเพื่อลดปริมาณก๊าซคาร์บอนด์ไดออกไซด์ที่เป็นตัวการให้เกิดภาวะโลกร้อนขึ้นอยู่ในขณะนี้
พฤติกรรมการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศของคนไทย

พฤติกรรมการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศของคนไทย
ภาวะค่าครองชีพที่ปรับตัวสูงขึ้นในปัจจุบัน อาจจะส่งผลต่อพฤติกรรมการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศของคนไทยบางกลุ่มให้มีการปรับแผนการเดินทาง เช่นการเดินทางแบบเช้าไป-เย็นกลับ การเดินทางท่องเที่ยวระยะใกล้ รวมถึงการใช้เวลาค้นหาข้อมูลต่างๆ มากขึ้น เพื่อแสวงหาโปรโมชั่นราคาค่าตั๋วเครื่องบินโดยสาร/ค่าห้องพัก เป็นต้น คนไทยชอบท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ จากผลการสำรวจของวีซ่าเกี่ยวกับแผนการท่องเที่ยว พบว่าพฤติกรรมการท่องเที่ยวของคนไทยนั้นเริ่มเปลี่ยนเป็นการจองทริปทางอินเตอร์เน็ตมากขึ้นและใช้บัตรวีซ่าในการชำระค่าจองทริปต่างๆ  บัตรเดบิตหรือบัตรเครดิตของวีซ่า นั้นมอบความอุ่นใจให้กับนักเดินทางในเรื่องของระบบรักษาความปลอดภัย และยังเป็นบัตรที่ได้รับการยอมรับและสามารถใช้ได้ทั่วโลก โดยไม่ต้องพกเงินสดจำนวนมากติดตัวไปในการเดินทาง

ในปี 2558 มีหลายปัจจัยแวดล้อมที่ส่งผลต่อพฤติกรรมการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศของคนไทย ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยวกันของกลุ่มครอบครัว กลุ่มเพื่อน รวมถึงกลุ่มองค์กร และการทำการตลาดของผู้ประกอบการธุรกิจที่เกี่ยวข้องร่วมกับพันธมิตร ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจสายการบินและธุรกิจโรงแรม รวมถึงสถาบันการเงิน ประเทศไทยถือเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมซึ่งต่างประเทศต่างให้ความสนใจที่จะเดินทางมาสัมผัส และท่องเที่ยวในเมืองไทย รวมทั้งในเรื่องของการดูแลรักษาสุขภาพ อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญที่ต่างประเทศให้ความชื่นชม และกล่าวถึงมากคือคนไทยเป็นคนที่น่ารัก และมีอัธยาศัยไมตรีที่ดี มีรอยยิ้มที่สดใสน่ารัก ซึ่งทุกคนสามารถที่จะช่วยกันทำให้คนในประเทศไทย และต่างประเทศมีความสุขได้ การนำเสนอภาพลักษณ์ประเทศไทยในมุมมองใหม่ เน้นคุณค่าที่นักท่องเที่ยวจะได้รับจากการมาเที่ยวเมืองไทยผ่านวิถีไทย เพื่อให้เกิดความเข้าใจ ยอมรับความเป็นไทย ตลอดจนให้เกิดการแบ่งปันประสบการณ์อย่างต่อเนื่อง

โดยมีการรณรงค์ขอรอยยิ้มจากคนไทยทุกคนเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวไทย ให้เป็นฟันเฟืองสำคัญในการกอบกู้เศรษฐกิจไทยให้กลับมาเติบโตแข็งแกร่งอีกครั้ง เนื่องจากประเทศไทยมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ทั้งเรื่องสุขภาพและการท่องเที่ยว แต่สิ่งที่คนไทยน่ารักคือรอยยิ้ม อยากให้ทุกคนมีความสุข การทำให้ประเทศก้าวหน้าได้ต้องทำให้ประเทศไทยมีความมั่นคง, มั่งคั่ง และยั่งยืน สถานที่แห่งนี้เคยมีปัญหามาก ทั้งเรื่องการค้าขาย ปัญหาการชุมนุม อยากจะทำให้พื้นที่ตรงนี้เป็นพื้นที่แห่งรอยยิ้ม ให้ทุกคนร่วมมือกัน ทำให้ประเทศไทยเป็นที่ยอมรับในสากล
จัดระเบียบชายหาดบางแสนกลายเป็นพื้นที่ชายหาดขาวสะอาด

เทศบาลเมืองแสนสุขจัดระเบียบร้านค้าบริเวณชายหาดบางแสนกว่า 86 ร้าน เก้าอี้ผ้าใบและร่มร้านค้าตลอดแนวหาดบางแสนถูกจัดระเบียบโดยคำสั่งการของคณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือ คสช. และเทศบาลเมืองแสนสุขที่นำแนวคิดจากผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ที่มีความต้องการสอดคล้องกันคือให้หาดบางแสนเป็นต้นแบบของการจัดระเบียบและความสะอาดของหาดทั่วประเทศ หลังพบปัญหานักท่องเที่ยวไม่มีที่พักผ่อนบนหาด เนื่องจากมีเก้าอี้ผ้าใบของร้านค้าตั้งอยู่อย่างหนาแน่น และต้องเสียค่าบริการ ด้วยการคืนพื้นที่หาด 25% หรือ 2.6 กิโลเมตร จากความยาวหาดทั้งหมด 5.8 กิโลเมตร จึงปรับพื้นที่ของผู้ประกอบการเก้าอี้ผ้าใบทั้ง 86 ร้าน ให้มีขนาดพื้นที่ลดลงเหลือ กว้าง 19 เมตร ลึก 10 เมตร จากเดิม ที่กว้าง 21 เมตร ลึก 23 เมตร โดยจะมีหลักปักไว้แสดงเขตของแต่ละร้าน รวมทั้งเว้นพื้นที่ในส่วนกลางหาดไว้เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถใช้ประโยชน์ได้อีก 153 เมตร

เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 87 พรรษา ณ ชายหาดบางแสน โดยมีทหาร พนักงานส่วนท้องถิ่น นักวิชาการทหาร และกลุ่มอาสาสมัครลงพื้นที่ร่วมกันทำความสะอาดชายหาดบางแสน แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของไทย จนพลิกโฉมกลายเป็นพื้นที่ชายหาดขาวสะอาด พร้อมมีโซนปลอดร่มและเตียงผ้าใบเป็นระยะทางประมาณ 580 เมตร โดยแบ่งเป็น 3 ช่วงใหญ่ ๆ ทั้งนี้สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการใช้บริการร่มและเตียงผ้าใบก็ยังคงมีให้บริการอยู่ในบางจุด ขณะที่ชาวเน็ตซึ่งได้เห็นภาพดังกล่าวต่างก็ชื่นชมในบรรยากาศใหม่ของหาดบางแสนที่แลดูสะอาดตาน่าเที่ยว แผ่กลิ่นอายของท้องทะเลอันสวยงาม ซึ่งแม้ว่าจะยังมีบางส่วนที่แสดงความกังวลถึงความสะอาดของน้ำทะเล แต่ก็พอใจในการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นดังกล่าว

นอกจากนี้ยังจัดระเบียบร้านค้าประเภทอื่นและเปลี่ยนวิธีการแบ่งทำเลค้าขายใหม่ ด้วยวิธีจับฉลากเลือกพื้นที่ โดยในแต่ละพื้นที่จะมีค่าเช่าต่างกันแล้วแต่ทำเลเพื่อให้โอกาสทางการค้ากับผู้ค้าทุกราย รวมทั้งมีข้อกำหนดว่าผู้ค้าจะต้องเป็นคนในพื้นที่ และทำความเข้าใจถึงเหตุผลในการจัดระเบียบ ซึ่งนี่เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้การจัดระเบียบผ่านไปได้ด้วยดี เนื่องจากทุกคนต่างเข้าใจกันและกันและเป็นการรักษาผลประโยชน์เพื่อส่วนรวมประกอบด้วย ร้านเก้าอี้ผ้าใบ, ร้านห้าบเร่, ไก่ย่าง, แผงลอยอาหาร, ของที่ระลึก, นวดแผนไทย, เรือ, จักรยาน และห่วงยาง โดยจะมีการกำหนดเงื่อนไขให้กับผู้ค้า เพื่อความสะดวกในการดูแล ซึ่งจากการปรับพื้นที่และจัดระเบียบหาดบางแสนแล้วทำให้เกิดความพอใจแก่นักท่องเที่ยว
สถานที่เที่ยวในเชียงใหม่ที่นักท่องเที่ยวนิยม Check-in


เมื่อเทคโนโลยีการสื่อสารมีความเจริญก้าวหน้า ทำให้การเชื่อมโยงหากันเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนทำอะไร สามารถแชร์เรื่องราวดีๆให้กับผู้ที่สนใจได้ทราบ ยกตัวอย่างเช่น นักท่องเที่ยวที่มักจะบอกเล่าประสบการณ์ของตัวเองลงในโซเชียล หรือทำการ Check-in สถานที่ต่างๆ ให้ผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวได้ติดตาม หรือดึงดูดนักท่องเที่ยวมากขึ้น สำหรับสถานที่ Check-in ในเชียงใหม่ยอดนิยม มีดังนี้

1.ร้านขายของสุริยันจันทรา ร้านนี้ได้คำนิยมว่า ร้านสัตว์ประหลาด เนื่องจากขายของหายาก ขายทุกอย่างที่หาได้รวมไว้ที่นี่ทั้งหมด ราคาขายก็มีตั้งแต่หลักสิบ จนไปถึงหลักแสนบาท ร้านนี้สามารถเข้าชมได้ฟรีหรือถ่ายรูปสินค้าสวยๆ เจ้าของร้านก็ไม่ว่ากัน

2.ร้านเค้กเวียงจุมออนทีเฮ้าส์ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปร้านนี้ไม่ควรพลาด เพราะร้านนี้มีร้านบรรยากาศส่วนตัว และมุมถ่ายรูปสวยๆ พร้อมเค้กและเครื่องดื่ม ซึ่งตอนนี้มีสองสาขาในเชียงใหม่แล้ว ร้านนี้จุดเด่นจะอยู่ที่บรรยากาศและเค้กแบบโฮมเมดกว่า 100 ชิ้น

3.ม่วนแจ่ม อำเภอแม่ริม เป็นส่วนหนึ่งของโครงการหลวงหนองหอย ด้วยทัศนียภาพที่สวยงามท้องฟ้าสีคราม ตัดกับสีเขียวขจีของทิวเขาที่วางตัวสลับซับซ้อนไปมา ประดับด้วยดอกไม้ต่างสีสัน และสายหมอกบางๆที่พัดผ่านมาในบางเวลาจึงทำให้ม่อนแจ่มนั้นกลายเป็นสถานที่พักผ่อนสุดพิเศษในหน้าหนาวของใครหลายๆคน

4.ขุนช้างเคี่ยน ที่นี่ได้รับความนิยมจากบรรยากาศที่โล่ง โปร่งสบายพร้อมสายลมแผ่วเบา มีเหล่าดอกไม้สีสันสวยสดใสอย่างดอก “พญาเสือโคร่ง” ที่บานสะพรั่งในช่วงฤดูหนาว ทำให้นี่เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับคู่รัก ด้วยสถานที่โรแมนติคเมื่อขึ้นไปถึงจะถูกล้อมด้วยดอกไม้สวยงาม

5.ร้านอาหารกึ่งผับ The Good View Bar & Restaurant ใครที่ชอบแสงสีและดนตรียามค่ำคืนห้ามพลาดเด็ดขาดกับร้านนี้เพราะดนตรีและอาหารของที่นี่ถือเป็นจุดเด่น พร้อมเสียงดนตรีและอาหารที่อร่อย ซึ่งจะเริ่มจากเพลงช้าๆ ฟังสบายในตอนเย็นจนถึงหัวค่ำ แหละค่อยๆขยับเข้าสู่จังหวังสุดมันขึ้นเรื่อยๆ

นี่แค่บางส่วนของร้านที่นักท่องเที่ยวนิยม Check-in ยังมีร้านอีกมากมายที่ต้องไปสัมผัสด้วยตัวเอง แต่อย่างไรก็ตามจะเที่ยวให้สนุก ควรงดเล่นโซเชียลให้น้อยลง แล้วเพลิดเพลินกับสถานที่ที่อยู่ตรงหน้าจะดีกว่า
การประชาสัมพันธ์เพื่อกระตุ้นด้านการท่องเที่ยว

24
เทคโนโลยีการสื่อสารมีบทบาทสำคัญต่อการดำเนินชีวิตอย่างมาก เช่น การเจรจาทางธุรกิจ การตกลงซื้อขายสินค้า หรือแม้กระทั่งการโฆษณาสินค้า ซึ่งจะเห็นได้ว่าเทคโนโลยีการสื่อสารนั้นทำให้การกระจายข้อมูลข่าวสารเป็นไปอย่างรวดเร็ว มีลักษณะการกระจายแบบทุกทิศทาง มีระบบตอบสนองอย่างรวดเร็ว และยังเป็นการสื่อสารแบบสองทิศทางซึ่งเน้นการขับเคลื่อนคุณค่าสังคมและประชาสังคม โดยอาศัยเทคโนโลยีการสื่อสารในการทำการตลาดและสื่อสารแบบสองทิศทาง เพื่อให้สินค้าและบริการตรงตามความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้การท่องเที่ยวพัฒนาได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากประเทศไทยมีทรัพยากรการท่องเที่ยวที่หลากหลาย มีเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมความเป็นไทย นอกเหนือไปจากโครงสร้างพื้นฐานที่ดีทางด้านการคมนาคมขนส่งและการสื่อสาร พบว่า มีผู้มาเยี่ยมเยือนประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากมีทรัพยากรการท่องเที่ยวที่หลากหลาย มีการจัดสัมมนาและการประชุมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเกี่ยวกับการจัดการเรื่องการท่องเที่ยวมากขึ้น ดังนั้นการศึกษาประสิทธิภาพของสื่อประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยวในประเทศไทยจึงมีเป้าหมายในการศึกษาถึงประสิทธิภาพของสื่อประชาสัมพันธ์ของแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทย เพื่อให้ได้ข้อมูลพื้นฐานที่จะเป็นประโยชน์ในการพัฒนาสื่อประชาสัมพันธ์ที่มีคุณภาพ สามารถให้ข้อมูลด้านการท่องเที่ยวและดึงดูดความสนใจในการท่องเที่ยวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

การประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว เป็นการเผยแพร่ข่าวสารการท่องเที่ยวไปยังนักท่องเที่ยวเป้าหมาย เพื่อสร้างภาพพจน์ที่ดีให้กับธุรกิจและผลิตภัณฑ์ โดยใช้กิจการรมและสื่อต่างๆที่ไม่ใช่ทางการค้า เป็นการสื่อความหมายทางการท่องเที่ยวจากธุรกิจไปสู่นักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมาย เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวสนับสนุนวัตถุประสงค์การดำเนินงานของธุรกิจ และปรับแนวคิดระหว่างธุรกิจกับชุมชนให้สอดคล้องกัน การส่งเสริมการขายการท่องเที่ยวเป็นส่วนผสมของการส่งเสริมการท่องเที่ยวอีกหนึ่งตัวที่จะกระตุ้นให้เกิดการซื้อผลิตภัณฑ์อย่างรวดเร็วในระยะเวลาอันสั้น ซึ่งหมายถึงกิจกรรมทางการตลาดท่องเที่ยวทั้งหลายที่นอกเหนือจากการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ เพื่อจูงใจนักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมายให้เกิดซื้อผลิตภัณฑ์และเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่ตัวแทนจำหน่ายและพนักงานขาย

การส่งเสริมการประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยว

1.เพื่อแจ้งข้อมูลข่าวสารทางการท่องเที่ยว และให้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทางการท่องเที่ยว
2.เพื่อเพิ่มปริมาณนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในประเทศ โดยเฉพาะในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว
3.เพื่อรักษาหรือเพิ่มส่วนครองตลาดการท่องเที่ยว
4.เพื่อเพิ่มพูนการระลึกถึง จดจำ การยอมรับ และความเชื่อถือด้านการท่องเที่ยว
5.เพื่อเพิ่มพูนปริมาณนักท่องเที่ยวให้มากขึ้นในอนาคต
6.เพื่อสร้างความได้เปรียบทางด้านการท่องเที่ยวให้เหนือคู่แข่ง
การท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ๆ ที่แนะนำ

การท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ๆ ที่แนะนำ
การท่องเที่ยวเป็นภาคอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญต่อเศรษฐกิจของประเทศ และเป็นธุรกิจที่มีความอ่อนไหวต่อข่าวสารอย่างมาก หากการเมืองมีความมั่นคง การเงินของประชาชนมีสภาพคล่องดี สังคมมีความสุข อุตสาหกรรมท่องเที่ยวจะมีความคึกคักอย่างมาก แต่หากการเมืองไม่มีเสถียรภาพ เศรษฐกิจของประเทศไม่มีความมั่นคง และประชาชนมีความกังวลต่อความเป็นอยู่ อุตสาหกรรมท่องเที่ยวจะซบเซาได้อย่างกะทันหันทีเดียว
รูปแบบที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้และมีแนวโน้มเติบโตได้ดีสำหรับพื้นที่ต่างๆในประเทศไทย
1. การท่องเที่ยวเชิงศาสนา เป็นการเดินทางมาเพื่อศึกษาศาสนาหรือลัทธิต่างๆ โดยให้ความสำคัญกับการฝึกจิต ปฏิบัติธรรม ซึ่งมีทั้งที่อยู่ในศาสนสถาน เช่น วัด สำนักสงฆ์ และที่ใช้รีสอร์ทเป็นสถานที่จัดอบรม
2. การท่องเที่ยวแบบไม่เร่งรีบ เป็นการท่องเที่ยวแบบเนิบช้าให้ความสำคัญกับกิจกรรมในชีวิตประจำวัน เช่น การปรุงอาหาร-การรับประทานอาหารแบบละเมียดละไม การใช้ชีวิตแบบไม่เร่งรีบ
3. การท่องเที่ยวเพื่อฟื้นฟูสุขภาพ เช่นการล้างพิษ การรับประทานอาหารดิบๆตามธรรมชาติ การฝึกโยคะ การงดสิ่งที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความสมบูรณ์ทางกายและใจ ซึ่งอาจมีการให้บริการสปาร่วมด้วย
4. การท่องเที่ยวแบบบำเพ็ญประโยชน์ รูปแบบที่นิยม ได้แก่การไปปลูกป่า การทำเส้นทางศึกษาธรรมชาติ การสอนภาษาอังกฤษ การสร้างโรงเรียนหรือบูรณะซ่อมแซมสถานศึกษาให้กับเด็กที่ด้อยโอกาส การเดินทางนี้อาจมีกิจกรรมร่วมกับการศึกษาศิลปวัฒนธรรม ภูมิศาสตร์ ประวัติศาสตร์ หรือแม้แต่การศึกษาธรรมชาติ ก็ได้เช่นกัน
5. การเดินทางตามรอยภาพยนต์ หรือเพลงที่กำลังได้รับความนิยม เช่น การเดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์เรื่องดัง ซึ่งอาจจะเป็นเพียงหมู่บ้านเล็กๆ หรืออาจเป็นเมืองใหญ่ทั้งเมืองและมีสถานที่ที่เป็นฉากสำคัญในเรื่องที่ต้องไปดูให้เห็นกับตาตนเองให้ได้ หรืออาจเป็นสถานที่ๆเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้แต่งเพลงสามารถแต่งเพลงจนดังได้ เป็นต้น
6. การท่องเที่ยวในมุมมืดซึ่งมีผู้สนใจร่วมกิจกรรมด้วย เช่น การท่องเที่ยวในสถานที่เคยเป็นสมรภูมิรบ สถานที่เคยเกิดโศกนาฏกรรม เช่น Ground Zero บริเวณที่เคยเกิดเหตุการณ์ 911 บริเวณที่เกิดสึนามิ ค่ายกักกันนักโทษ เป็นต้น
แนวทางการใช้นวัตกรรมในธุรกิจท่องเที่ยว


ธุรกิจการท่องเที่ยวถือเป็นธุรกิจหลักที่สร้างรายได้ให้แก่ประเทศไทย เนื่องจากนักท่องเที่ยวต่างประเทศล้วนประทับใจในวัฒนธรรมการใช้บริการอย่าง เต็มใจและมีมิตรไมตรีของคนไทยที่มีต่อแขกบ้านแขกเมือง รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวของประเทศซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นสิ่งที่ช่วยดึงดูด นักท่องเที่ยวให้เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นจำนวนมากในแต่ละปีอย่างไร ก็ดี ธุรกิจการท่องเที่ยวในปัจจุบันมีผู้ให้บริการหรือคู่แข่งจำนวนมากทั้งใน ประเทศและต่างประเทศ โดยมีกลไกด้านราคาเป็นแนวทางหลักในการแข่งขันของธุรกิจเหล่านี้ ซึ่งการแข่งขันด้วยรูปแบบดังกล่าวไม่สามารถทำให้ธุรกิจอยู่รอดได้ในภาวะ เศรษฐกิจเฉกเช่นปัจจุบัน

แนวทางในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว คือ การสร้างความแตกต่างในการให้บริการเพื่อเพิ่มจุดขายให้กับธุรกิจของตน อาทิ การประยุกต์ใช้ภูมิปัญญาพื้นบ้านเช่นการนวดแผนไทย สปา ตลอดจนการนำ “นวัตกรรม” มาประยุกต์ใช้กับการท่องเที่ยว ทั้งนี้ เมื่อคำนึงถึงกระแสความใส่ใจในสุขภาพของประชาชน จึงอาจจำแนกแนวทางการใช้นวัตกรรมในธุรกิจท่องเที่ยวได้ 2 รูปแบบ ได้แก่ การใช้นวัตกรรมควบคู่กับการรักษาสภาวะแวดล้อมหรือนวัตกรรมการให้บริการการ ท่องเที่ยวโดยหลักเกษตรอินทรีย์ และการใช้นวัตกรรมเพื่อเป้าหมายในการส่งเสริมสุขภาพโดยตรงหรือนวัตกรรมการ ให้บริการการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์

การท่องเที่ยวเชิงการแพทย์
การ ท่องเที่ยวเชิงการแพทย์เป็นกระแสการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ที่หลายประเทศ ต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นนักท่องเที่ยววัยทำงานและ วัยเกษียณ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังทรัพย์และมีแนวโน้มการเจ็บป่วยจากการทำงานหรือการ เจ็บป่วยเรื้อรัง ทั้งนี้การให้บริการจะเน้นการให้บริการเพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการทำ งานร่วมกับการบำบัดสภาวะร่างกายและจิตใจไปพร้อมกัน โดยใช้หลักการทางการแพทย์เป็นพื้นฐานในการให้บริการ อนึ่ง เราสามารถจำแนกรูปแบบการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ตามกลุ่มเป้าหมายได้เป็น 3 กลุ่มหลักคือ กลุ่มท่องเที่ยวเพื่อการบำบัด กลุ่มท่องเที่ยวเพื่อสร้างเสริมความสมบูรณ์ของสุขภาพและร่างกาย และกลุ่มท่องเที่ยวพำนักยาว

– กลุ่มท่องเที่ยวเพื่อการบำบัด เป็นผลจากการที่นักท่องเที่ยวประสบปัญหาต่างๆ ทางด้านการรักษาโรค อาทิ คุณภาพในการรักษาพยาบาล ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล และการบริการ ทำให้นักท่องเที่ยวต่างแสวงหาการรักษาจากนอกประเทศ โดยดูจากชื่อเสียง เครื่องมือการรักษา มาตรฐานการให้บริการและความประทับใจ ซึ่งจากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ ประเทศไทยถือว่าเป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับในการ ให้บริการทางการแพทย์เพื่อการบำบัด เช่น บริการทันตกรรม บริการตรวจเช็คสุขภาพ และบริการทำเลซิก

– การให้บริการการท่องเที่ยวเพื่อบำบัดนั้น มิได้จำกัดเพียงการบำบัดร่างกาย เท่านั้น หากแต่ยังรวมถึงบำบัดทางด้านจิตใจอีกด้วย เนื่องจากได้มีงานวิจัยปัจจุบันได้ระบุว่าระชากรมากกว่าครึ่งหนึ่งของ ประชากรโลกป่วยเป็นโรคทางจิตไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะกลุ่มวัยทำงานซึ่งต้องอยู่ในสภาวะความเครียด หรือการบำบัดผู้ติดยาเสพติด ดังที่พบในประเทศแอนติกา (Anitigua) ซึ่งมีบริการการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์เฉพาะผู้ติดยาเสพติดเป็นหลัก โดยการใช้กระบวนการทางวิทยาศาสตร์อย่างมีระบบ

– กลุ่มท่องเที่ยวเพื่อสร้างเสริมความสมบูรณ์ของสุขภาพและร่างกาย มักเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยววัยรุ่นหรือวัยทำงานช่วงต้น ซึ่งต้องการความท้าทาย ต้องการพบเห็นสิ่งใหม่ๆ ประสบการณ์ใหม่ๆ หรือแม้แต่การการปรับปรุงบุคลิกภาพ สำหรับประเทศไทยก็ได้มีการพัฒนาธุรกิจต่างๆ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ ได้แก่ ธุรกิจให้บริการทางส่งเสริมสุขภาพและธุรกิจเสริมความงาม อนึ่ง การเตรียมการสำหรับรองรับนักท่องเที่ยวในกลุ่มนี้จะต้องคำนึงถึงความพร้อม ทางการแพทย์ มาตรฐานทางการแพทย์ กฎหมายที่เกี่ยวข้อง การส่งเสริมงานวิจัยและพัฒนาทางการแพทย์ ตลอดจน การเตรียมความพร้อมในการให้บริการ

กลุ่มท่องเที่ยวพำนักยาว ประกอบด้วยกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เป็นนักเรียนหรือนักศึกษาจบใหม่ รวมถึงผู้ที่ต้องการท่องเที่ยวก่อนการทำงานจริง และกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เกษียณแล้ว ซึ่งนักท่องเที่ยวกลุ่มนักเรียนหรือนักศึกษาจบใหม่จะมีการใช้จ่ายที่จำกัด แต่มาอาศัยอยู่เป็นเวลานาน โดยส่วนใหญ่จะอยู่ไม่ต่ำกว่า 1 เดือนดังนั้น การรองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้จะต้องมีโปรแกรมท่องเที่ยวที่ชัดเจนในราคา ที่เหมาะสม ในขณะที่นักท่องเที่ยวที่เกษียณแล้วมักเป็นนักท่องเที่ยวที่ค่อนข้างมีฐานะ มีความสามารถในการใช้จ่ายเงินค่อนข้างสูง ซึ่งนักท่องเที่ยวในกลุ่มนี้ต้องการการรักษาพยาบาลอย่างต่อเนื่อง อันเป็นผลจากโรคประจำตัวหรือโรคที่เกิดจากความชรา โดยแนวทางที่จะดึงนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้จำเป็นต้องเตรียมความพร้อมในหลาย ด้าน เช่น สถานพักอาศัยที่เหมาะสม ความสะอาด ความปลอดภัย รวมถึงระบบเครือข่ายทางการแพทย์ที่รวดเร็ว โดยเฉพาะเครือข่ายการรักษาทางไกล (telemedical network) ซึ่งเป็นการใช้เครื่องมือต่างๆ ผ่านระบบการสื่อสารเพื่อประโยชน์ในการตรวจสอบ ติดตาม และแจ้งเตือนเมื่อพบสิ่งผิดปกติ ทำให้สามารถเพิ่มความมั่นใจในระบบความช่วยเหลือแก่นักท่องเที่ยวผู้สูงอายุ กลุ่มนี้ได้
ผู้ประกอบการไทยควรเร่งปรับตัวโดยใช้ประโยชน์จากการเป็นอาเซียนเพื่อเพิ่มส่วนแบ่งตลาด

9

ในปี 2558 นี้ ประเทศไทยกำลังจะก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียน เราจึงไม่อาจปฏิเสธได้ว่าคนไทยและภาคธุรกิจทุกแขนง ต้องตื่นตัว และเรียนรู้ภาษา วัฒนธรรม ตลอดจนวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของเพื่อนบ้านในกลุ่มอาเซียนด้วยกันให้มากขึ้น เพื่อเป็นการเปิดโลกกว้าง และเป็นจุดเริ่มต้นการเตรียมความพร้อมก้าวสู่ประชาคมอาเซียนในอนาคตการเปิดเสรีบริการด้านการท่องเที่ยว ซึ่งรวมถึงธุรกิจท่องเที่ยวและบริการที่เกี่ยวเนื่องภายใต้กรอบอาเซียนแต่ขณะเดียวกันก็ทำให้มีความเป็นไปได้สูงว่าแนวโน้มการแข่งขันในอนาคตจะยิ่งทวีความเข้มข้นเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน การเปิดโอกาสให้ชาวต่างชาติเข้ามาลงทุนในเมืองไทยด้วยการถือครองสัดส่วนการถือหุ้นที่เพิ่มมากขึ้น จากคู่แข่งทั้งรายเดิมและรายใหม่ที่ต้องการเข้าสู่ตลาดเพื่อช่วงชิงส่วนแบ่งในตลาดการให้บริการด้านการท่องเที่ยวที่คาดว่าจะมีขนาดใหญ่ขึ้นตามแนวโน้มมูลค่าเศรษฐกิจของภูมิภาคอาเซียนโดย หากจะพิจารณารายได้จากการท่องเที่ยวของประเทศไทยที่ผ่านมา สามารถแสดงข้อมูลได้ดังนี้

จากข้อมูลข้างต้นรายได้ของประเทศไทยที่มาจากการท่องเที่ยว 592,794 ล้านบาท ในปี 53 และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยให้ข้อมูลประมาณการรายได้ในปี 54 ไว้ที่ 700,000 ล้านบาท เติบโตในอัตรา 18% ชึ้ให้เห็นถึงศักยภาพการท่องเที่ยวของประเทศไทยมีแนวโน้มในทิศทางที่ดี สถานที่ท่องเที่ยวของไทยที่เป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ จากผลการสำรวจของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ปี 2554 ซึ่งเก็บรวบรวมข้อมูล จากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 69 ประเทศ สำหรับสถานการณ์ตลาดภายในประเทศนั้น ภาคบริการด้านการท่องเที่ยวของไทยนับว่ามีศักยภาพค่อนข้างสูง ทั้งในส่วนของความพร้อมในการให้บริการแก่ชาวต่างชาติ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ซึ่งการเปิดเสรีภาคการท่องเที่ยวน่าจะช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจเกี่ยวกับการท่องเที่ยวมีรายได้เพิ่มขึ้นจากจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่คาดว่าจะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศเพิ่มมากขึ้น เพื่อเข้ามาใช้บริการโดยเฉพาะด้านโรงแรมที่พักซึ่งเป็นเครือข่ายของบรรดานักลงทุนต่างชาติที่เข้ามาลงทุนในไทย อันจะก่อให้เกิดการกระจายรายได้ไปยังกิจกรรมต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นตามมา

ผู้ประกอบการไทยควรเร่งปรับตัวโดยใช้ประโยชน์จากการเป็นอาเซียนเพื่อเพิ่มส่วนแบ่งตลาด รวมทั้งการปรับกลยุทธ์ทางธุรกิจโดยอาศัยจุดแข็งของภาคการท่องเที่ยวของไทยโดยเฉพาะการเป็นที่ยอมรับในด้านการเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงาม ความมีอัธยาศัยไมตรีที่ดีของคนไทย การมีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์และรสชาติอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง ธุรกิจจำหน่ายสินค้าของที่ระลึก รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ เช่น ระบบการชำระเงิน ที่ควรเพิ่มความสะดวกเรื่องการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต บัตรเงินสดมากขึ้นขณะเดียวกันควรใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ ให้ข้อมูลสนับสนุนการท่องเที่ยวมากขึ้น มีการพัฒนาด้านแอพพลิเคชั่น รวมทั้งเว็บไซต์ เพื่อให้ข้อมูลนักท่องเที่ยว อำนวยความสะดวกการจอง รวมทั้งใช้ช่องทางนี้ให้นักท่องเที่ยวได้แบ่งปันประสบการณ์ท่องเที่ยว ซึ่งที่กล่าวมานั้นถือเป็นเครื่องมือทางการตลาดเพื่อผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว จะนำไปใช้และสามารถเพิ่มส่วนแบ่งตลาดได้มากยิ่งขึ้น นั่นเอง
เทคโนโลยีสารสนเทศกับการดำเนินธุรกิจในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

9

เทคโนโลยีสารสนเทศกับการดำเนินธุรกิจในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวนอกเหนือจากช่วยอำนวยความสะดวกในการขายสินค้าและบริการการท่องเที่ยวแล้ว เทคโนโลยีสารสนเทศมีบทบาทสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ ในการบริหารจัดการและการดำเนินงานในทุกภาคส่วนของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โดยแบ่งเป็นส่วนย่อย ๆ ต่อไปนี้ธุรกิจสายการบินการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมีต้นกำเนิดมาจากธุรกิจสายการบิน และระบบ GDSs ยังคงเป็นกำลังสำคัญในการเข้าถึงกลุ่มบริษัทตัวแทนท่องเที่ยวรายย่อยและหลักทรัพย์ในการดำเนินงานของบริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ที่เติบโตขึ้น นอกจากนี้ ธุรกิจสายการบินยังขยายการใช้เว็บไซต์ในการเข้าถึงลูกค้าโดยตรงผ่านทางเว็บไซต์ของตนเอง ถึงแม้ว่าในหลายกรณีความพยายามในการเข้าถึงลูกค้าจะถูกจำกัดโดยความจำเป็นในการหลีกเลี่ยงการแข่งขันกับผู้ร่วมธุรกิจที่เป็นตัวกลางอย่างเปิดเผย อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยีสารสนเทศมีบทบาทสำคัญในการทำให้กระบวนการจัดจำหน่ายทุกขั้นตอน ตั้งแต่การแสดงค่าโดยสารไปจนถึงการชำระเงินและการออกบัตรโดยสารเป็นระบบอัตโนมัติ

นอกเหนือจากการจัดจำหน่ายบัตรโดยสารแล้ว สายการบินยังใช้ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศในการช่วยบริหารจัดการการปฏิบัติงานประจำวันที่ซับซ้อน ในการวิเคราะห์รายได้ ราคา รูปแบบการขายที่ผ่านมา และอัตราค่าบริการ เพื่อที่จะตั้งราคาค่าโดยสารที่ทำให้สายการบินได้รายได้มากที่สุด รวมทั้งยังช่วยในการบริหารจัดการตารางการบิน ตารางการทำงานของลูกเรือ การปฏิบัติงานต่างๆ ในสนามบิน ทั้งการเรียกดูข้อมูลการเช็คอิน ระบบการจัดการที่นั่ง การขึ้นเครื่องบิน กระเป๋าสัมภาระ ฯลฯ

โดยปกติการพัฒนาระบบต่างๆ ข้างต้นนั้นมีราคาแพง แต่อย่างไรก็ตาม ระบบเหล่านี้สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและลดต้นทุนได้ โดยการโอนย้ายงานเอกสารต่างๆ ไปให้ลูกค้าเป็นผู้ดำเนินการ การจัดจำหน่ายบัตรโดยสารผ่านทางเว็บไซต์จะมีการมอบหมายให้ลูกค้าเข้าถึงข้อมูลผู้โดยสารด้วยตนเอง เพื่อเป็นการลดงานที่ใช้แรงงานคนและงานเอกสารทั่วไปแก่สายการบิน ในลักษณะเดียวกันกับการพัฒนาการออกบัตรโดยสารอิเล็กทรอนิกส์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเช็คอิน ทางสายการบินจะให้ลูกค้าพิมพ์ตั๋วโดยสารในรูปแบบกระดาษออกมาเอง เพื่อช่วยในการลดต้นทุนในปัจจุบันการใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนมีมากขึ้นเรื่อยๆ สายการบินจึงมีการใช้ระบบออกบัตรโดยสารอิเล็กทรอนิกส์ผ่านทางโทรศัพท์ โดยไม่มีการใช้บัตรโดยสารแบบกระดาษ บัตรโดยสารจะถูกส่งไปทางอีเมล์หรือข้อความทางโทรศัพท์ ซึ่งลูกค้าจะใช้โทรศัพท์มือถือเป็นบัตรผ่านขึ้นเครื่องบิน (Boarding pass) แทนกระดาษ เทคโนโลยีนี้ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติทั่วไปมากกว่าเป็นข้อยกเว้น เนื่องจากทำให้สายการบินมีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายด้านงานเอกสารอีกด้วย
การใช้เทคโนโลยีความจริงเสมือนในภาคการท่องเที่ยว

ความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีส่งผลอย่างมากต่อการท่องเที่ยว การพัฒนาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือไอซีทีส่งผลต่อการท่องเที่ยวหลายด้าน ตั้งแต่ความต้องการของผู้บริโภคจนถึงการจัดการสถานที่ท่องเที่ยว เช่น นักท่องเที่ยวมากมายหาข้อมูลผ่านอินเตอร์เน็ต บริษัทและองค์กรท่องเที่ยวจำนวนมากสร้างเว็บไซต์ในโลกออนไลน์ การศึกษาด้านไอซีทีและการท่องเที่ยว หรือที่เรียกว่า eTourism แสดงให้เห็นว่าไอซีทีได้เปลี่ยนภาคการท่องเที่ยวอย่างไรบ้าง และภาคการท่องเที่ยวจะใช้เทคโนโลยีดังกล่าวให้ได้ประโยชน์สูงสุดได้อย่างไร eTourism พัฒนาอย่างรวดเร็ว ดังนั้นภาคการท่องเที่ยวจึงต้องติดตามการพัฒนาดังกล่าวอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเทคโนโลยีนั้นไม่ได้พัฒนามาเพื่อการท่องเที่ยวโดยตรง บางครั้งนักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญในภาคการท่องเที่ยวจึงไม่ทราบถึงทุก เทคโนโลยีใหม่ รวมถึงมีความไม่พร้อมในการนำเทคโนโลยีมาใช้และปรับใช้อีกด้วย

ความจริงเสมือน หรือ VR คือหนึ่งในเทคโนโลยีสำคัญที่ได้รับการพัฒนา และถูกนำไปใช้ในหลายด้านซึ่ง ด้านการท่องเที่ยวก็เป็นหนึ่งในนั้น ในภาคการท่องเที่ยวมีการใช้ความจริงเสมือนหลากหลายและมีผลกระทบจากเทคโนโลยี นี้มากมาย ดังนั้นนักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญควรให้ความสำคัญเพื่อจะได้ใช้ประโยชน์จาก เทคโนโลยีดังกล่าวอย่างเต็มที่

การใช้เทคโนโลยีความ จริงเสมือนเบื้องต้นในภาคการท่องเที่ยว ตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้ความจริงเสมือนที่เหมาะสม วิเคราะห์ปัญหาและความท้าทายหลักของการใช้ความจริงเสมือนในภาคการท่องเที่ยว และเสนอแนวคิดสำหรับการค้นคว้าเรื่องความจริงเสมือนกับการท่องเที่ยวในอนาคต การใช้ความจริงเสมือนขึ้นอยู่กับความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทั้งในปัจจุบันและ อนาคต ในภาคการท่องเที่ยว 6 ด้านที่ระบบเสมือนจริงมีความสำคัญที่เด่นชัดคือ การวางแผนและการบริหาร การตลาด ความบันเทิง การศึกษา การเข้าถึง และการอนุรักษ์

การใช้ความจริงเสมือนในภาคการท่องเที่ยว การวางแผนและการบริหาร ความจริงเสมือนมีประสิทธิภาพในการเปลี่ยนแปลงนโยบายและมีความสำคัญในด้านการ วางแผนในภาคการท่องเที่ยว เนื่องจากความสามารถในการเลือกมุมมอง การแสดงให้เห็นความเปลี่ยนแปลงที่ต้องการได้ทันที ซึ่งต่างจากเทคโนโลยีสองมิติอื่น ๆ ระบบเสมือนจริงจึงมีประโยชน์ในการวิเคราะห์และวางแผนพัฒนาการท่องเที่ยว นอกจากนี้ เทคโนโลยีดังกล่าวยังช่วยแสดงแผนการเปลี่ยนแปลงที่ต้องการทำให้ชุมชนได้รับ ทราบอีกด้วยและยังเป็นอุปกรณ์รับข้อมูลจากผู้คนต่าง ๆ ในชุมชนซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าความมีส่วนร่วมของชุมชนในการวางแผนนั้น จะช่วยให้ไปถึงจุดมุ่งหมายได้ ข้อดีของการใช้ความจริงเสมือนคือเป็นการสื่อสารด้วยภาพ ดังนั้นคนที่มีพื้นฐานต่างกันจึงสามารถสื่อสารกันรู้เรื่อง นอกจากนี้การใช้เทคโนโลยีดังกล่าวเพื่อการวางแผนสามารถใช้ได้หลายวิธี ตัวอย่างการใช้ เช่น ประเทศนอร์เวย์ ใช้เทคโนโลยีนี้เพื่อวางแผนก่อนตัดถนน 2 สายผ่านสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ โดยมีการใช้ความจริงเสมือนในการประชุมที่มีหน่วยงานรัฐ ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อถกเถียงแผนงาน ตอบคำถาม และนำความคิดต่าง ๆ มาใช้ อีกตัวอย่างคือประเทศอิตาลี ใช้ความจริงเสมือนตอนที่จะสร้างศูนย์รวมการเดินทางผ่านอินเตอร์เน็ต โดยใช้สภาพแวดล้อมเสมือนจริงที่คล้ายคลึงกับ SL ตัวอย่างสุดท้ายสำหรับการวางแผนการท่องเที่ยว โดยการสำรวจความคิดเห็นโดยใช้ AR แสดงความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นให้คนในชุมชนได้เห็นและแสดงความคิดเห็น เพื่อลดปัญหาที่อาจเกิดขึ้น นอกจากนี้ยังใช้เพื่อแสดงให้เห็นถึงผลกระทบจากการท่องเที่ยว เช่น การพังทลายของดิน เพื่อใช้วางแผนพัฒนาพื้นที่ดังกล่าว
อนาคตของเทคโนโลยี ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ที่มีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว

 

เทคโนโลยีเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไปข้างหน้า ซึ่งมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว รวมทั้งทุกๆ การพัฒนายังมีผลกระทบอย่างกว้างขวางต่อสถานที่ และวิธีการท่องเที่ยว อีกทั้งวิธีการจองการเดินทางและบริการ อื่นๆ เทคโนโลยีถูกผสมกลมกลืนกับชีวิตประจำวันของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ด้วยการพัฒนาต่างๆ เช่น การเพิ่มขึ้นของโทรศัพท์มือถือ Smart Phone และ Tablet ที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ เทคโนโลยีจึงมีบทบาทในอนาคตอย่างมาก ในการยกระดับประสบการณ์ด้านการท่องเที่ยวของนักเดินทาง

บริการบอกตำแหน่งสถานที่ (Location-based services) ช่วยยกระดับให้กับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทั้งผู้ใช้บริการและผู้ประกอบการ สามารถค้นหาตำแหน่งของสถานที่ปลายทาง พร้อมกับสามารถติดตามและโต้ตอบกับนักท่องเที่ยวได้ ทำให้ทั้งสองฝ่ายได้รับข้อมูลที่ชัดเจนและแม่นยำกว่า ทำให้นักท่องเที่ยว พึงพอใจในบริการ

โลกปัจจุบันที่อยู่ในช่วงรอยต่อของการพัฒนาเทคโนโลยีสมัยใหม่ ตัวอย่างเช่น iPad ได้เปลี่ยนแปลงการนั่งใช้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะให้มาอยู่ในมือของผู้บริโภคแทน ธุรกิจที่สนใจในเทคโนโลยีแบบนี้ และสามารถใช้ประโยชน์จากมันได้อย่างเต็มที่จะมีข้อดีเหนือกว่าคู่แข่งด้วยการเข้าถึงและการขยายความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นและยั่งยืนกับลูกค้าแม้ว่าระบบเทคโนโลยีสารสนเทศจะมีการใช้กันอย่างกว้างขวางในภาคการท่องเที่ยว แต่ก็ยังไม่ครอบคลุมในทุกภาคส่วน ตัวอย่างเช่น อุตสาหกรรมการบินที่ใช้ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศในการบริหารจัดการ และทำให้การปฏิบัติการต่างๆ ง่ายขึ้น โดยเกิดข้อดีมากมาย แต่ในทางกลับกัน อุตสาหกรรมโรงแรมที่พักต่างๆ รวมทั้งผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวขนาดเล็กกลับสนใจระบบนี้น้อยกว่า อุตสาหกรรมโรงแรมและที่พักต่างๆ รวมทั้งผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวขนาดเล็กกลับสนใจระบบนี้น้อยกว่า และเริ่มที่จะสนใจระบบนี้ไม่นานนัก ทั้งๆ ที่กว่าครึ่งศตวรรษมีการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง แต่จะเห็นได้ชัดว่ามีการเปลี่ยนแปลงเฉพาะภาคการท่องเที่ยวเท่านั้น รวมทั้งระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ ยังคงเป็นกำลังขับเคลื่อนสำคัญในการเปลี่ยนแปลงด้วย ผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยวมีการพัฒนาการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ จะทำให้สามารถเจาะกลุ่มลูกค้าที่นิยมใช้บริการผ่านทางระบบออนไลน์ และเทคโนโลยีสารสนเทศจะทำให้เราปรับตัวให้ทันต่อการแข่งขันในอนาคตได้

ความก้าวหน้าของเทคโนโลยี จะมาพร้อมกับปัญหาที่แก้ไม่ตกมาโดยตลอดนั่นคือ ความล้า สมัย ดังนั้นไม่ควรพยายามตามให้ทัน กับคลื่นความก้าวหน้า ของเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นอยู่ตลอด แต่ควรที่จะหาสาธารณูปโภคที่สามารถแข่งขันกันได้สูงสุดและมีความเป็นไปได้มากที่สุด ซึ่งจะทำให้ลูกค้าสามารถใช้เทคโนโลยีของตนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
แนวโน้มของเทคโนโลยีสารสนเทศในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

การจะเข้าใจว่าเทคโนโลยีมีบทบาทในการท่องเที่ยวค่อนข้างเป็นเรื่องท้าทาย ในขณะเดียวกัน 2 ความคิดนี้ดูเหมือนขัดแย้งกัน เทคโนโลยีเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไปข้างหน้า ซึ่งมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว รวมทั้งทุกๆ การพัฒนายังมีผลกระทบอย่างกว้างขวางต่อสถานที่และวิธีการท่องเที่ยว อีกทั้งวิธีการจองการเดินทาง และบริการอื่นๆ คนส่วนใหญ่เชื่อว่าผลกระทบที่มากที่สุดของเทคโนโลยี คือ วิธีการขายผลิตภัณฑ์ท่องเที่ยว โดยช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ในการจัดจำหน่ายโดยเฉพาะทางอินเตอร์เน็ตได้เปลี่ยนแปลงวิธีที่ผู้จัดหาสินค้าและบริการการท่องเที่ยวปฏิบัติต่อลูกค้าของพวกเขาในภาคการท่องเที่ยวตลอดไป

เทคโนโลยีผสมกลมกลืนกับชีวิตประจำวันของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง เนื่องด้วยการพัฒนาต่างๆ เช่น การเพิ่มขึ้นของโทรศัพท์มือถือ Smart Phone และ Tablet ที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ ซึ่งหมายถึงผู้คนจะเชื่อมต่อกันตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ในหรือนอกบ้าน ดังนั้น ดูเหมือนว่าเทคโนโลยีมีบทบาทในอนาคตอย่างมากในการยกระดับประสบการณ์ด้านการท่องเที่ยวของนักเดินทาง เนื่องด้วยบริการบอกตำแหน่งสถานที่ (Location-based services) เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยผู้จัดหาสินค้าและบริการการท่องเที่ยวและจุดหมายปลายทางต่างๆ มีความสามารถในการติดตาม, โต้ตอบกับนักท่องเที่ยวได้ดีกว่า ทำให้พวกเขาได้รับข้อมูลที่ชัดเจนและแม่นยำกว่า ซึ่งเป็นการทำให้ความพอใจของลูกค้าเพิ่มมากขึ้น โลกปัจจุบันที่อยู่ในช่วงรอยต่อของการพัฒนาเทคโนโลยีสมัยใหม่ ตัวอย่างเช่น iPad ได้เปลี่ยนแปลงการนั่งใช้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะให้มาอยู่ในมือของผู้บริโภคแทน ธุรกิจที่สนใจในเทคโนโลยีแบบนี้และสามารถใช้ประโยชน์จากมันได้อย่างเต็มที่จะมีข้อดีเหนือกว่าคู่แข่งด้วยการเข้าถึงและการขยายความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นและยั่งยืนกับลูกค้า

ข้อมูลข่าวสารถือได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นในภาคการท่องเที่ยว เนื่องจากถ้าปราศจากข้อมูลข่าวสารเหล่านั้น จะทำให้แรงกระตุ้นของลูกค้าและความสามารถในการจองการเดินทางถูกจำกัดอย่างมาก กิจกรรมทางเศรษฐกิจบางอย่าง เช่น การผลิต (generation), การรวบรวม (gathering), การจัดการ(processing), การใช้ประโยชน์ (application) และการสื่อสาร (communication) ของข้อมูล สำคัญในการปฏิบัติการต่างๆ ในภาคการท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวต้องการข้อมูลก่อนการเดินทางในการช่วยวางแผนและเป็นตัวเลือก รวมทั้งต้องการข้อมูลที่เป็นรายละเอียดระหว่างการเดินทางเพื่อเป็นแนวทางในการท่องเที่ยวแบบอิสระ การจัดการเรื่องที่พัก การเดินทางและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ การวิจัยแสดงให้เห็นว่ายิ่งระดับความเสี่ยงทางการรับรู้มีมากขึ้นเท่าไร นักท่องเที่ยวก็จะหาข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อโปรแกรมการท่องเที่ยวมากขึ้นเท่านั้น