Archive for the ‘ผ้ากันเปื้อน’ Category

ผ้ากันเปื้อนสำหรับทำอาหารที่ทำด้วยผ้าลินิน ผ้าฝ้ายที่แข็งแรง

ผ้ากันเปื้อนได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชุดสตรีมาเป็นเวลานาน ใช้เพื่อให้แน่ใจว่าเสื้อผ้าสะอาดเมื่อปรุงอาหาร รวบรวมฟืนและไข่ และเมื่อทำความสะอาด ตามความเป็นจริง ผ้ากันเปื้อนเป็นที่นิยมในช่วงปี 1700 ซึ่งเป็นที่ยอมรับได้ในการสวมใส่แม้ว่าคุณจะสวมชุดเต็มตัวก็ตาม ในปัจจุบัน ผ้ากันเปื้อนกำลังกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งในฐานะสินค้าที่มีฟังก์ชันและยังเป็นสินค้าแฟชั่นอีกด้วยรูปแบบผ้ากันเปื้อนเปลี่ยนไปเมื่อเวลาผ่านไปหลายปี

เนื่องจากทรัพยากรและวัสดุที่มีอยู่เพิ่มมากขึ้น ผ้ากันเปื้อนสีขาวทั่วไปที่คลุมชุดของผู้หญิงถูกฟอกขาวและมีแป้งเป็นเวลาหลายปี ผ้ากันเปื้อนถูกนำมาใช้ตั้งแต่ครั้งนั้น แต่ไม่ค่อยมีการสวมใส่อีกต่อไปเพราะเสื้อผ้าและเครื่องซักผ้าราคาไม่แพงมีอยู่ในท้องตลาดแล้วผ้ากันเปื้อนมี 2 แบบ คือ ผ้ากันเปื้อนเอว ผ้ากันเปี้อนและ ผ้ากันเปื้อนเอี๊ยม ผ้ากันเปื้อนเอวครอบคลุมเพียงครึ่งเดียวของร่างกายโดยเริ่มต้นที่เอวและลงไปที่หัวเข่าหรือข้อเท้า

พับครึ่งตรวจสอบให้แน่ใจว่าด้านที่พิมพ์หรือด้านขวาอยู่ในนั้น

มีแถบผ้าที่คุณสามารถผูกจากด้านหลัง ในทางกลับกัน ผ้ากันเปื้อนเอี๊ยม ครอบคลุมทั้งตัวตั้งแต่หน้าอกถึงเข่าหรือต่ำกว่า นอกจากนี้ยังมีแถบเช่นผ้ากันเปื้อนเอวที่สามารถผูกไว้ที่ด้านหลังและมีสายรัดที่ควรสวมใส่ที่คอผ้ากันเปื้อนสำหรับทำอาหารมักทำด้วยผ้าลินิน ผ้าฝ้าย ผ้ากันเปี้อนและผ้าที่แข็งแรงแต่สามารถซักได้ พวกเขาสามารถถักนิตติ้งโครเชต์หรือเย็บ ผ้ากันเปื้อนที่ใช้ในงานช่างไม้ งานเชื่อม และงานบัดกรี มักทำจากหนังผ้ากันเปื้อนสามารถสร้างได้

ในราคาไม่แพงและง่ายดายโดยใช้ผ้าเช็ดจานหรือผ้าที่เหลือ ผ้าเช็ดตัวต้องมีขนาดประมาณ 18 x 28 นิ้ว และต้องเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า พับครึ่งตรวจสอบให้แน่ใจว่าด้านที่พิมพ์หรือด้านขวาอยู่ในนั้นผ้ากันเปี้อน จากนั้นพับด้านล่าง หลังจากนั้นพับส่วนบนครึ่งหนึ่งสำหรับกระเป๋า ผ้ากันเปี้อนรีดให้เป็นรอยพับแล้วหนีบด้านข้าง เย็บด้านข้างที่คุณพับ ต่อจากนั้นก็เย็บเส้นให้มีกระเป๋าสองหรือสามกระเป๋า ใช้ตะเข็บด้านหลังหลายอันเพื่อเสริมความแข็งแกร่งสำหรับเนคไท

ผ้ากันเปื้อนเมื่อคุณประสบความสำเร็จในการสร้างผ้ากันเปื้อน

ให้วัดรอบเอวของคุณแล้วเพิ่มเป็นสองเท่า ผ้ากันเปี้อนจากนั้นเพิ่มอีกสามสิบนิ้ว ตัดแถบผ้าที่มีความกว้าง 4 นิ้วและความยาวตามการวัดรอบเอวของคุณ เย็บแถบทางด้านขวาของผ้ากันเปื้อนแฟชั่นพับปลายเข้าด้านในแล้วเย็บ สำหรับเนคไท ให้หาตรงกลางโดยพับครึ่งแล้วเย็บด้านบนและด้านล่างเข้ากับผ้ากันเปื้อนเมื่อคุณประสบความสำเร็จในการสร้างผ้ากันเปื้อนแบบโฮมเมดชิ้นแรกของคุณ คุณจะต้องลองใช้รูปแบบขั้นสูงกว่านี้ จะธรรมดาหรือแฟนซีก็ได้ ขึ้นอยู่กับความชอบของคุณ ผู้ชายก็ชอบผ้ากันเปื้อนที่ทำขึ้นเองที่บ้านซึ่งใช้ทำบาร์บีคิวหรือทำอาหารได้