การทำความสะอาดล้างถังน้ำมันอุตสาหกรรม

การทำความสะอาดล้างถังน้ำมันในอุตสาหกรรมจำเป็นต้องทำความสะอาดถังและภาชนะในลักษณะที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ อุตสาหกรรมได้เปลี่ยนจากการใช้กำลังคนเพื่อทำหน้าที่เหล่านี้มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งอาจเป็นงานที่เป็นอันตรายและไม่เป็นที่พอใจ ไปเป็นการใช้อุปกรณ์ยานยนต์ ตะกอนและตะกรันมีแนวโน้มที่จะสะสมในล้างถังน้ำมันและภาชนะเมื่อเวลาผ่านไป มันลดประสิทธิภาพของถังและทำให้เกิดปัญหาสำหรับการทำงานที่ราบรื่นของโรงงาน ซึ่งหมายความว่าจำเป็นต้องทำความสะอาดถังน้ำมันอุตสาหกรรมเป็นประจำเพื่อให้มีการสะสมภายใต้การควบคุม

ระบบถ่ายเทสุญญากาศและหัวทำความสะอาดล้างถังน้ำมัน

แบบพิเศษรวมกับโซลูชันการสูบน้ำต่างๆ ได้ขจัดความจำเป็นในการทำความสะอาดล้างถังน้ำมันอุตสาหกรรมโดยส่วนใหญ่ นี่หมายถึงสภาพแวดล้อมการทำงานที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนการรักษามาตรฐานการทำความสะอาดระดับสูงที่คาดหวังในอุตสาหกรรม ระบบถ่ายเทสูญญากาศสามารถเปรียบได้กับเครื่องดูดฝุ่นในครัวเรือนขนาดยักษ์ในทางใดทางหนึ่ง พวกเขาทำงานที่คล้ายกัน แต่พลังดูดที่ใช้นั้นสามารถเคลื่อนย้ายของเหลวและเศษขยะขนาดใหญ่ เช่นเดียวกับทราย ตะกอน และวัสดุอื่นๆ ในระยะทางไกล

วัสดุและของเหลวที่สกัดโดยระบบถ่ายเทสูญญากาศมักจะถูกสูบเข้าไปในภาชนะที่เคลื่อนย้ายได้ซึ่งสามารถขนส่งไปยังพื้นที่ถือครองที่ได้รับอนุญาต บริษัทที่ต้องการทำความสะอาดล้างถังน้ำมันอุตสาหกรรมมักจะจ้างผู้เชี่ยวชาญที่มีเครื่องจักรและอุปกรณ์ที่เหมาะสมและจำเป็น รวมทั้งบุคลากรที่ผ่านการฝึกอบรมและมีประสบการณ์ในการทำงาน การกำจัดตะกรันออกจากผนังด้านในของถังมักจะหมายถึงการใช้หัวทำความสะอาดถัง เหล่านี้เป็นอุปกรณ์ที่ขับเคลื่อนด้วยน้ำภายใต้ความกดดันสูง หัวฉีดน้ำแรงดันสูงพิเศษสามารถควบคุมได้อย่างแม่นยำบนเครื่องชั่ง

ซึ่งจะถูกลบออกและทำความสะอาดผิวด้านล่างของถังด้วยเช่นกัน

หัวทำความสะอาดล้างถังน้ำมันมักจะหมุนได้เช่นกัน ซึ่งช่วยให้พวกเขาสามารถค้นหาทุกรอยแยกและไม่สะดวกที่จะไปถึงที่ต่างๆ นี่เป็นงานประเภทหนึ่งที่ผู้ชายจะทำได้ยาก บางครั้งอาจเป็นไปไม่ได้ และยังหมายความว่ามีระดับความปลอดภัยที่มากขึ้นที่เกี่ยวข้องในทุกด้าน อย่างไรก็ตาม บ่อยครั้งที่การทำความสะอาดล้างถังน้ำมันในอุตสาหกรรมทำได้ดีที่สุดโดยบุคลากรที่ได้รับการฝึกอบรม ผู้ปฏิบัติงานจำเป็นต้องมีประสบการณ์สูงในงานประเภทนี้ และขั้นตอนจะต้องได้รับการตรวจสอบอย่างรอบคอบตลอดการดำเนินงานทั้งหมดเมื่อมีมนุษย์เข้ามาในพื้นที่จำกัด

จำเป็นต้องมีความพยายามของทีมเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ บุคคลหรือบุคคลที่เข้าไปในถังโดยปกติจะสวมชุดป้องกันและเครื่องช่วยหายใจ ด้านนอกของถังมีเจ้าหน้าที่ฝึกหัดที่สามารถให้การสนับสนุนที่จำเป็น ล้างถังน้ำมันและผู้ที่รู้ว่าต้องทำอย่างไรในกรณีที่มีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นการทำความสะอาดถังน้ำมันอุตสาหกรรมเป็นงานที่มีความเชี่ยวชาญสูง ต้องใช้อุปกรณ์และเครื่องจักรที่ได้รับการบำรุงรักษาให้ทำงานได้อย่างดีเยี่ยมตลอดเวลา


Comments are closed.