โทรศัพท์มือถือของคุณปลอดภัยแค่ไหน

 

การบุกรุกของนวัตกรรมอิเล็กทรอนิกส์เช่นโทรศัพท์มือถือและไอแพดในชีวิตของเรานั้นไม่ได้เกิดขึ้นทีละน้อย มันมาพร้อมกับปัง ดูเหมือนว่าในชั่วข้ามคืนทุกคนมีหนึ่ง เนื่องจากเป็นหนึ่งในแกดเจ็ตที่โดดเด่นที่สุดในปัจจุบัน จึงเป็นเรื่องที่น่าตกใจเล็กน้อยเมื่อหน่วยงานทั้งหมดในภาคนวัตกรรมหันไปหาแกดเจ็ตใหม่ล่าสุดนี้ และทันใดนั้น ตลาดก็เต็มไปด้วยโทรศัพท์มือถือหลายประเภทซึ่งสนับสนุนแอปพลิเคชันที่เป็นนวัตกรรมใหม่ , คุณสมบัติและอื่นๆ ทำให้ลูกค้ามีทางเลือกที่หลากหลาย เมื่อซื้อโทรศัพท์เคลื่อนที่ ลูกค้าทั่วไปมักจะเลือกใช้โทรศัพท์ที่มีคุณสมบัติมากที่สุดในราคาที่ย่อมเยา อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่ลูกค้าเหล่านี้มักจะละเลยหรือมองข้ามไปคือระดับความปลอดภัยของโทรศัพท์เครื่องนั้น

ด้วยการใช้โทรศัพท์มือถือที่เพิ่มขึ้นอย่างกว้างขวาง

นักวิทยาศาสตร์จึงจำเป็นต้องตรวจสอบปัญหาสุขภาพที่เกิดจากรังสีที่ปล่อยออกมาจากอุปกรณ์พกพา การแผ่รังสีของโทรศัพท์มือถืออยู่ในบริเวณไมโครเวฟของคลื่นความถี่วิทยุ (หน่วยงานระหว่างประเทศเพื่อการวิจัยโรคมะเร็ง) ได้วางตำแหน่งโทรศัพท์มือถือไว้ในกลุ่ม 2B จริง ๆ ดังนั้นจึงทำเครื่องหมายว่าอาจเป็นสาเหตุของมะเร็ง อย่างไรก็ตามต้องเห็นว่าด้วยมาตรการความปลอดภัยที่เหมาะสมทำให้อุปกรณ์เคลื่อนที่สามารถใช้งานได้โดยไม่มีผลกระทบด้านลบ ที่จริงแล้ว ไมโครเวฟที่ปล่อยออกมาจากอุปกรณ์อื่นๆ เช่น ไมโครเวฟ ระบบคอมพิวเตอร์

  • สตรีมีครรภ์ควรเก็บโทรศัพท์มือถือของตนให้ห่างจากทารกในครรภ์ เนื่องจากรังสีในระดับต่ำอาจส่งผลกระทบต่อทารกในครรภ์ได้ไม่ควรพกโทรศัพท์มือถือไว้ในกระเป๋าด้านหน้าหรือบริเวณใกล้อวัยวะสืบพันธุ์
  • ในขณะที่การศึกษายังคงทำอยู่ที่นี่ เป็นไปได้ว่าโทรศัพท์อาจส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานและสุขภาพของอวัยวะเหล่านี้โปรดจำไว้ว่าอุปกรณ์พกพาปล่อยรังสีแม้ในขณะที่ปิดอยู่
  • อาจไม่ใช่ความคิดที่ดีที่จะมีโทรศัพท์ไว้ข้างเตียงตลอดทั้งคืนด้วยเหตุผลเดียวกัน

โทรศัพท์วางอยู่นั้นเสี่ยงที่จะได้รับผลกระทบจากความร้อนจากไฟฟ้า

กระจกตายังสามารถได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโทรศัพท์มือถือที่ไม่เป็นไปตามเกณฑ์ ทั่วโลก จากการศึกษาพบว่ามีอัตราการเผาผลาญเพิ่มขึ้นในเนื้อเยื่อสมองของมนุษย์ ซึ่งอยู่ใกล้กับเสาอากาศของโทรศัพท์มือถือมากที่สุด ด้วยเหตุผลดังกล่าว การพูดคุยทางโทรศัพท์เป็นเวลานานจึงไม่ใช่ความคิดที่ดี หากคุณกำลังจะสนทนากันยาวๆ ให้วางไว้บน “โทรศัพท์ที่มีลำโพง” ใช้หูฟังหรือใช้อุปกรณ์แฮนด์ฟรี เช่น บลูทูธหรือที่วางโทรศัพท์มือถือ

เพื่อไม่ให้โทรศัพท์อยู่ใกล้ร่างกายคุณมากนัก โทรศัพท์มือถือบางรุ่นไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาเท่ากัน บางคนมีระฆังและนกหวีดทั้งหมดในขณะที่คนอื่นค่อนข้างตรงไปตรงมา บางคนปล่อยรังสีมากกว่าคนอื่นมาก ด้านล่างเป็นแผนภูมิที่มีระดับการแผ่รังสีหลายระดับสำหรับชื่อโทรศัพท์แต่ละยี่ห้อ โปรดจำไว้ว่าระดับเหล่านี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ สอบถามที่ https://specphone.com/%E0%B8%84%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%AB%E0%B8%B2-%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%96%E0%B8%B7%E0%B8%AD


Comments are closed.