คำแนะนำโดยละเอียดสำหรับบริการแคปชั่นกวนๆ

 

เมื่อคำที่เราพูดถูกแปลงเป็นข้อความคำเหล่านั้นจะกลายเป็นคำบรรยาย ด้วยความช่วยเหลือของแคปชั่นกวนๆ เนื้อหาของวิดีโอบนเว็บและเสียงสามารถเข้าใจได้โดยผู้ที่ไม่สามารถเข้าถึงเสียงได้ โดยทั่วไปมุ่งเป้าไปที่ผู้ที่ไม่สามารถได้ยินเสียงพบว่าคำแคปชั่นกวนๆ ภาพยังมีประโยชน์สำหรับผู้ที่สามารถได้ยินเสียง แต่ไม่เข้าใจภาษาของเสียงบางอย่าง ประเด็นสำคัญบางประการเป็นพื้นฐานของคำอธิบายภาพในหลักการการเข้าถึงเว็บทั่วไป

แคปชั่นกวนๆ กับความยาวเวลาและช่วงเวลาของเสียง

คำพูดและเนื้อหาข้อความของคำอธิบายภาพต้องเทียบเท่ากัน บุคคลใดก็ตามที่มีข้อกำหนดควรจะสามารถเข้าถึงเนื้อหาคำอธิบายภาพได้อย่างง่ายดายและในทุกครั้งที่มีการซิงโครไนซ์คำอธิบายภาพที่เท่ากันควรจะพร้อมใช้งานบนเว็บพร้อมกับกำหนดเวลาของเนื้อหาเสียง แคปชั่นกวนๆ สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการใช้งานวิดีโอและเสียงผ่านเครื่องเล่นมัลติมีเดียเช่นแต่ยังเกี่ยวข้องกับแอปพลิเคชันเช่นในบางครั้งที่เนื้อหาเสียงมีบทบาทสำคัญในการนำเสนอมัลติมีเดีย ใบรับรองผลการเรียน การถอดเสียงเป็นผู้เล่นหลักในการเข้าถึงเนื้อหามัลติมีเดียการเข้าถึงและความพร้อมใช้งานในปัจจุบัน

ผู้ที่ไม่สามารถเข้าถึงเนื้อหาที่เป็นเสียงหรือวิดีโอสามารถอ่านข้อความถอดเสียงและเข้าใจเนื้อหาได้ ไม่จำเป็นสำหรับการถอดเสียงที่จะต้องใช้คำอย่างตรงไปตรงมาสำหรับแคปชั่นกวนๆ ของสิ่งที่พูดในวิดีโอ ข้อมูลเพิ่มเติมคำอธิบายข้อคิดเห็นหรือคำอธิบายอาจเป็นส่วนที่มีประโยชน์ของการถอดเสียง ด้วยความช่วยเหลือของอักษรเบรลล์แบบรีเฟรชและเครื่องมือที่คล้ายกันผู้ใช้ที่หูหนวกและตาบอดสามารถเข้าถึงเนื้อหาผ่านการถอดเสียง ทั้งคำอธิบายภาพและการถอดข้อความเป็นสิ่งจำเป็นในวิดีโอเว็บส่วนใหญ่ การถอดเสียงอาจเพียงพอสำหรับเนื้อหาเสียงเท่านั้น

แคปชั่นกวนๆ และช่วยให้คุณสามารถค้นหาเนื้อหามัลติมีเดียของคุณได้

การถอดเสียงที่เป็นมิตรกับผู้ใช้มักเป็นที่ชื่นชอบมากกว่าการฟังเสียงของเว็บมัลติมีเดีย นอกจากนี้โปรแกรมอ่านหน้าจอมักจะอ่านในอัตราที่เร็วกว่าที่คนส่วนใหญ่พูดทำให้ผู้ใช้ดังกล่าวสามารถเข้าถึงเนื้อหาของเสียงวิดีโอได้โดยใช้เวลาน้อยกว่าการฟังเสียงจริงๆ ตลอดทั้งวันหน่วยงานสื่อเหล่านี้จำนวนมากอัปเดตไซต์ของตนโดยการโพสต์วิดีโอ ในวันที่วุ่นวายวิดีโอจะถูกอัปโหลดเกือบทุกชั่วโมงและจะต้องมีการระบุคำบรรยายในเนื้อหาใหม่ทั้งหมดนั้นรวมทั้งรายการที่ค้างส่งด้วย

สิ่งที่ดีเกี่ยวกับการผลักดันคำแคปชั่นกวนๆ แบบปิดนี้คือจำนวนผู้ที่มีปัญหาทางการได้ยินที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จะสามารถเข้าถึงข่าวสารและความบันเทิงบนแพลตฟอร์มใดก็ได้ที่พวกเขาเลือก และในขณะที่อินเทอร์เน็ตเพิ่มขีดความสามารถในการรับความบันเทิงความจำเป็นก็จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดูเหมือนว่าอาจใช้ไม่ได้กับคนหนุ่มสาวส่วนใหญ่ที่ใช้อินเทอร์เน็ตในปัจจุบัน แต่นั่นเป็นเหตุผลที่การผลักดันไม่ควรสูญเสียโมเมนตัม ใช้เวลาสักครู่และลองคิดดูว่าใครกันแน่ที่ประกอบกันเป็นชุมชนคนหูหนวกและคนหูตึงมีผู้คนจากทุกรูปแบบของชีวิตและทุกวัยตั้งแต่ทหารผ่านศึกคนงานในโรงงานไปจนถึงผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะเนื้องอกและผู้ที่เป็นโรคหูน้ำหนวกความผิดปกติ


Comments are closed.