เช็ค โดเมนวิธีค้นหาชื่อโดเมนที่มีอยู่ในช่องใด ๆ

แน่นอนว่าชื่อของคุณจะต้องไม่ซ้ำใคร แต่ถ้าคุณคิดไอเดียที่มีคนเอาไปแล้ว คุณต้องมองหาชื่ออื่นหรือปรับโครงสร้างชื่อที่คุณคิดขึ้นมาใหม่ หากไม่มีชื่อที่ตรงทั้งหมดของคุณ คุณสามารถลองใส่ยัติภังค์หรือคำนำหน้าหรือคำต่อท้าย จากนั้นตรวจสอบความพร้อมใช้งานอีกครั้ง เช็ค โดเมนจะยากขึ้นเมื่อคุณมีคำหลักคำเดียวสำหรับชื่อของคุณ การค้นหาโดเมนคำหลักเดียวที่มีนามสกุล a.com, .net หรือ .org จะเป็นเรื่องยาก แม้แต่เช็ค โดเมนก็ยังหาได้ยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดที่มีการแข่งขันสูง เช่น การลดน้ำหนักหรือกลุ่มเฉพาะที่ทำงานจากที่บ้าน 

เช็ค โดเมนของคุณให้รวมสามคำในชื่อของคุณ

หากการค้นหาชื่อที่มีให้ใช้งานเป็นเรื่องยาก ถึงเวลาที่คุณต้องพิจารณาเพิ่มเครื่องหมายยัติภังค์ ดีที่สุดคือเพิ่มเพียงหนึ่งคำถ้าเป็นไปได้ แทนที่จะใส่ยัติภังค์ทั้งชื่อ แต่ถ้าตัวเลือกเดียวคือเพิ่มยัติภังค์ระหว่างแต่ละคำเพื่อให้ได้ชื่อระดับบนสุด คุณก็ยังทำได้ อีกวิธีหนึ่งในการเพิ่มโอกาสในการมีเช็ค โดเมนว่างสำหรับช่องเฉพาะที่คุณเลือกคือการเพิ่มคำนำหน้าหรือคำต่อท้าย เช่น ตัวอักษรเพิ่มเติมที่จุดเริ่มต้นหรือจุดสิ้นสุดของคำหลักชื่อของคุณ คำต่อท้ายมักเป็นที่ต้องการเนื่องจากคุณสามารถป้อนคำหลักของคุณที่จุดเริ่มต้นของชื่อ และโดยการเพิ่มคำต่อท้ายขนาดเล็ก

เพื่อให้เป็นคำพหูพจน์ หรือคำสั้นๆ เช่นบล็อกหรือร้านค้าตัวอย่างเช่น คุณไม่ได้แก้ไขผลกระทบของคำหลักหลักที่คุณพยายามกำหนดเป้าหมาย มีคำต่อท้ายจำนวนมากที่คุณสามารถเพิ่มต่อท้ายคำหลักของคุณได้ เช็ค โดเมนและมีความเป็นไปได้สูงที่การค้นหาเช็ค โดเมนที่มีสำหรับการค้นหาที่ปรับโครงสร้างใหม่จะส่งผลให้คุณพบโดเมนระดับบนสุดที่พร้อมใช้งาน อีกสิ่งหนึ่งที่ควรพิจารณาเมื่อตัดสินใจเลือกชื่อโดเมนคือต้องแน่ใจว่าชื่อนั้นสะท้อนถึงประเภทธุรกิจที่คุณจะโปรโมต จากนั้น คุณให้ผู้มีโอกาสเป็นผู้เข้าชมเว็บไซต์ทราบว่าไซต์ของคุณเกี่ยวกับอะไร

ก่อนที่พวกเขาจะคลิกลิงก์ของคุณด้วยซ้ำ

พวกเขามีแนวโน้มที่จะคลิกลิงก์ที่สะท้อนถึงประเภทของข้อมูลหรือผลิตภัณฑ์ที่พวกเขากำลังค้นหา นอกจากนี้ ในการตรวจสอบความพร้อมให้บริการ เช็ค โดเมนความเรียบง่ายจะดีที่สุด เพราะคุณต้องการให้ผู้คนจำชื่อเว็บไซต์ของคุณได้ ผู้รับจดทะเบียนโดเมนส่วนใหญ่เสนอสิ่งอำนวยความสะดวกในการตรวจสอบความพร้อมใช้งานโดยอนุญาตให้คุณป้อนคำหลักของคุณบนเว็บไซต์ของพวกเขา จากนั้นคุณสามารถเลือกที่จะอนุญาตให้ใช้ยัติภังค์ พหูพจน์ ต่อท้าย คำนำหน้า ฯลฯ นี่อาจเป็นวิธีที่ดีมากในการจัดทำ ชื่อที่มีอยู่ซึ่งคุณหลายคนไม่เคยคิดมาก่อน

เช็ค โดเมนย้อนหลังได้หากคุณมีใจจดจ่ออยู่กับชื่อโดเมนเฉพาะที่ไม่สามารถใช้งานได้ในขณะนี้ ซึ่งจะมีราคาแพงกว่าค่าโดเมนทั่วไปที่มีอยู่แล้ว แต่คุณต้องชั่งน้ำหนักถึงข้อดีว่าคุ้มที่จะจ่ายเพิ่มสำหรับชื่อที่คุณต้องการสำหรับเว็บไซต์ของคุณหรือไม่ นอกจากนี้ การตรวจสอบความพร้อมใช้งานของชื่อโดเมนบนเว็บไซต์ที่ซื้อและขายโดเมนและเว็บไซต์ก็เป็นสิ่งที่คุ้มค่า คุณจะพบสิ่งที่คุณต้องการอย่างแน่นอน และอาจมีราคาถูกกว่าการซื้อโดเมนใหม่ด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตาม การตรวจสอบประวัติของโดเมนหรือเว็บไซต์ก่อนตัดสินใจซื้อเป็นสิ่งสำคัญเสมอ Comments are closed.