ใช้เครื่องตัดพลาสม่าซีเอ็นซี

เครื่องตัดพลาสม่าซีเอ็นซีใช้สำหรับติดตั้งและใช้งานเครื่องตัดพลาสม่าซึ่งควบคุมโดยซอฟต์แวร์ ได้รับการแก้ไขในที่เดียว มีข้อดีเหนือกว่าเครื่องตัดพลาสม่าแบบใช้มือถือหรือแบบพกพาทั่วไป ตารางเครื่องตัดพลาสม่าซีเอ็นซีสำหรับธุรกิจขนาดเล็กโดยเฉลี่ยมีพื้นที่ตัดขนาด 4 ฟุต x 4 ฟุต สามารถตัดแผ่นขนาด 4 ฟุต x 8 ฟุต หรือ 4 ฟุต x 10 ฟุต และภาพโลหะได้ยาวสูงสุด 20 ฟุต โดยปกติแล้วจะต้องใช้กระแสไฟ 3 แอมแปร์จึงจะทำงานได้ น้ำหนักประมาณ 300 ปอนด์ และมีขนาดประมาณ 64 นิ้ว x ลึก 60 นิ้ว x สูง 90 นิ้ว ให้ความแม่นยำในการตัดแผ่นโลหะได้หลากหลายวิธี

เครื่องตัดพลาสม่าจะจัดหาซอฟต์แวร์เพื่อใช้งานระบบด้วย

ซอฟต์แวร์จะช่วยให้คุณควบคุมระบบได้อย่างเต็มที่ เมื่อใช้แล้วคุณจะมีความสามารถในการตัดโลหะที่เป็นไปไม่ได้อย่างอื่น นี่หมายถึงธุรกิจที่มากขึ้น เครื่องตัดพลาสม่าสามารถกำหนดค่าให้ทำงานซ้ำ ๆ ผ่านการเขียนโปรแกรมของซอฟต์แวร์ คุณสามารถใช้โต๊ะตัดเพื่อตัดในลักษณะเฉพาะ แล้วบันทึกการทำงานเพื่อใช้ในภายหลัง หลังจากนั้น คุณสามารถโหลดการดำเนินการซ้ำได้ และไม่ต้องตั้งค่าใหม่อีก เพียงแค่ใช้อันเก่าซ้ำ ส่งผลให้ประหยัดเวลาและความพยายาม ในขณะที่ยังคงให้ผลลัพธ์ที่มีความแม่นยำสูง

ผลผลิตที่เพิ่มขึ้นและลดต้นทุนการผลิตด้วยการใช้เครื่องตัดพลาสม่าจะส่งผลให้มีกำไรมากขึ้น การเจาะจะดำเนินการโดยการเจาะลำแสงสายเจาะลำแสง ในที่นี้ คานหรือช่องโครงสร้างขนาดใหญ่ถูกย้ายเข้าที่เพื่อจัดแนวให้เข้ากับหัวเจาะ หัวสว่านจะเคลื่อนที่ในระนาบขึ้นและลงเพื่อเจาะรูโบลต์ที่หน้าแปลนของลำแสง I หรือในระนาบจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่งเพื่อเจาะเข้าไปในเว็บของลำแสง ดอกสว่านคาร์ไบด์หมุนที่ความเร็วหลายพันรอบต่อนาทีเพื่อเจาะรูอย่างรวดเร็วมาก แต่ความเร็วสูงประเภทนี้มักต้องการน้ำยาหล่อเย็นเพื่อฉีดพ่นบนพื้นที่ทำงาน

เครื่องฉายลำแสงอาจไม่ใช่เครื่องตัดพลาสม่าเลย

อาจเป็นไฟฉายตัดแบบมือถือ ผู้ปฏิบัติงานปฏิบัติตามการออกแบบที่วาดบนชิ้นงาน การตัดจริงที่เรียกว่าโคปคือส่วนที่มีรอยบากของส่วนปลายของคานเหล็กโครงสร้างที่ป้องกันการรบกวนกับส่วนโครงสร้างอื่นเมื่อติดตั้งชิ้นงานเข้าที่ที่ไซต์งาน เนื่องจากการเผชิญปัญหาแพร่หลายมาก หัวตัดแบบใช้มือทำงานแบบอัตโนมัติ โดยย้ายชิ้นงานไปไว้ในกล่องที่มีผนังเป็นแผง และติดหัวตัดกับแขนของหุ่นยนต์อุตสาหกรรม แนวคิดของไฟฉายเผชิญปัญหาแบบหุ่นยนต์นี้ได้ถูกขยายไปสู่งานการผลิตเหล็กโครงสร้างอื่นๆ โดยการผลิตกลุ่มผลิตภัณฑ์โครงสร้างแบบ ที่ใช้งานได้หลากหลาย

เครื่องจักรเหล่านี้ไม่ใช้เทคโนโลยีการตัดเฉือนโลหะแบบเสียดทานเลย มีแต่ไฟฉายตัดด้วยความร้อนเท่านั้น เครื่องผลิตพลาสม่าแบบ แบบใหม่จะนำลำแสง I ไปยังพื้นที่ที่แขนหุ่นยนต์ที่ใช้ไฟฉายพลาสม่าสามารถสร้างการตัดขวางได้อย่างสมบูรณ์ และสามารถตัดรูสลักในหน้าแปลนหรือเว็บได้ ซึ่งเป็นการจำลองความสามารถของเครื่องเลื่อยสายพานและสายเจาะลำแสง เครื่องตัดพลาสม่า ยี่ห้อไหนดีสามารถตัดรอยบาก ร่อง วงกลม หรือคุณลักษณะอื่นๆ

 

เครื่องตัดพลาสม่า


Comments are closed.