การใช้โซเชียลมีเดียอย่างมีประสิทธิภาพในกลยุทธ์ SEO

seo

 

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์เช่น Facebook ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมาก ชุมชนออนไลน์เหล่านี้มีผู้ชมจำนวนมากของผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าที่อาจสนใจในสิ่งที่คุณขายได้ หนึ่งในความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดที่บริษัทการตลาดออนไลน์เผชิญอยู่ในปัจจุบันคือวิธีปรับแต่งกลยุทธ์ SEO เพื่อเข้าถึงผู้คนเหล่านี้ให้ได้มากที่สุด

กลยุทธ์ SEO ตามไซต์โซเชียลมีเดียเกี่ยวข้องกับอันดับทางสังคมของหน้าเว็บเป้าหมาย สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับความนิยมของไซต์ภายในไซต์เครือข่ายสังคม ดังนั้นยิ่งมีแฟน ๆ เพื่อน และ “ชอบ” หน้าเว็บมากขึ้นเท่าใด อันดับของเครื่องมือค้นหาก็จะยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น แม้แต่ Twitter ก็ทำงานบนหลักการเดียวกัน เมื่อคุณได้รับทวีตเพิ่มเติมที่กล่าวถึงไซต์ของคุณ ทวีตนั้นก็เลื่อนขึ้นในการจัดอันดับของเสิร์ชเอ็นจิ้น

หากคุณเคยมีส่วนร่วมในกลยุทธ์ SEO มาก่อน การนึกถึงทวีตและแฟนๆ ในลักษณะเดียวกับที่คุณเคยนึกถึงลิงก์ย้อนกลับมาก่อนอาจช่วยได้ ยิ่งคุณได้รับมากเท่าไหร่ เว็บไซต์ของคุณก็จะยิ่งเป็นที่นิยมมากขึ้นเท่านั้น

โมเดลธุรกิจใหม่

รูปแบบการโฆษณาแบบดั้งเดิมทำงานแบบหนึ่งต่อกลุ่ม โดยที่โฆษณาหนึ่งรายการเข้าถึงผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าจำนวนมาก ด้วยโซเชียลมีเดีย มีความเป็นไปได้สำหรับแคมเปญแบบกลุ่มต่อกลุ่ม ซึ่งทุกคนสามารถทำหน้าที่เป็นตัวแทนและโปรโมตแบรนด์ของคุณให้กับเพื่อน ๆ ของพวกเขาโดยที่คุณไม่ต้องขอให้พวกเขาทำ ทุกครั้งที่คุณหรือเพื่อน “ชอบ” หรือเป็นแฟนของบริษัทหรือผลิตภัณฑ์ คุณกำลังโฆษณาให้เพื่อนของคุณทุกคน

ชุมชน

ไซต์โซเชียลมีเดียจำนวนมากมีชุมชนที่ผู้คนที่มีความสนใจคล้ายกันสามารถรวมตัวกันทางออนไลน์ได้ แคมเปญ SEO ใดๆ ที่อิงจากการโฆษณาผลิตภัณฑ์ไปยังชุมชนที่เกี่ยวข้องจะประสบความสำเร็จมากกว่าแคมเปญทั่วไป กุญแจสำคัญคือให้บริษัทการตลาดออนไลน์ของคุณค้นหาและกำหนดเป้าหมายชุมชนที่เกี่ยวข้อง

การโฆษณาตามสถานที่

ไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ทั้งหมดเก็บข้อมูลบนฐานผู้ใช้รวมถึงตำแหน่งบ้าน พวกเขาสามารถใช้สิ่งนี้เพื่อกำหนดเป้าหมายโฆษณาที่กลุ่มย่อยเฉพาะของผู้ใช้ที่อยู่ใกล้กับพื้นที่เป้าหมาย สิ่งนี้อาจไม่เฉพาะเจาะจงสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณเหมือนกับการใช้ชุมชน แต่ช่วยให้ธุรกิจขนาดเล็กมีโอกาสโฆษณาในพื้นที่ของตนได้ ซึ่งอาจมีค่ามากสำหรับธุรกิจท้องถิ่นขนาดเล็กที่พยายามเพิ่มรายได้ผ่านแคมเปญโฆษณา

การโฆษณาตามพฤติกรรม

ผู้ใช้จำนวนมากบนไซต์โซเชียลมีเดียกำลังผลิตเนื้อหาของตนเองซึ่งเพื่อนของพวกเขาจะดูได้ เมื่อจำนวนเพื่อนเพิ่มขึ้นจำนวนคนที่ดูเนื้อหานี้จะเพิ่มขึ้นเช่นกัน ผู้ใช้ไซต์เหล่านี้จะใช้เวลามากขึ้นในการค้นหาเนื้อหาตามไซต์เหล่านี้ ซึ่งสร้างโอกาสในการกำหนดเป้าหมาย SEO สำหรับเนื้อหาโซเชียลมีเดียของคุณ การปรับแต่งเพจของคุณให้เหมาะสมกับการค้นหาที่ต้องการ คุณสามารถเพิ่มจำนวนผู้เยี่ยมชมเพจของคุณ

บริษัทการตลาดออนไลน์ของคุณควรสามารถช่วยคุณได้เมื่อคุณกำลังคิดที่จะเริ่มกลยุทธ์ SEO ที่กำหนดเป้าหมายไปยังไซต์โซเชียลมีเดีย วิธีการใหม่เหล่านี้เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเข้าถึงตลาดใหม่ของผู้ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้เข้าชมเพื่อดูเนื้อหาเว็บของคุณ

 


Comments are closed.