จำเป็นต้องรู้คำแนะนำสำหรับการทำความสะอาดหินอ่อน

 

หากคุณถามคนจำนวนมากว่าพื้นห้องที่ซับซ้อนที่สุดเป็นอย่างไรมีแนวโน้มว่าหินอ่อนจะสูงในรายการ ไม่เพียง แต่จะมีประวัติอันยาวนานในบ้านที่หรูหราที่สุด แต่ยังคงเป็นวัสดุที่เลือกโดยสถาปนิกและนักออกแบบหลายคนในปัจจุบัน

เมื่อติดตั้งพื้นหินอ่อนมีแนวโน้มว่าคุณจะลงทุนเวลาและเงินในการค้นหาความต้องการที่แน่นอนที่คุณต้องการเพื่อตอบสนองการออกแบบและงบประมาณของคุณ องค์ประกอบที่อาจกำหนดโดยขนาดนี้คือขนาดของกระเบื้องผิวสำเร็จและสีของหินธรรมชาติ

มักจะเป็นกรณีที่บุคคลพิจารณาพื้นหินอ่อนเพื่อการบำรุงรักษาฟรี เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้คนจะได้รับการศึกษาในการดูแลกิจวัตรประจำวันของพวกเขาและสิ่งนี้จะทำให้พวกเขาดูดีขึ้นและยืนยาวขึ้น ในขณะที่มันเป็นความจริงที่แท้จริงว่าการบำรุงรักษาค่อนข้างต่ำสำหรับพื้นประเภทนี้มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะใช้ผลิตภัณฑ์และเทคนิคที่ถูกต้องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ

คำแนะนำในการทำความสะอาดหินอ่อนสามารถนำมาใช้ได้ทันทีเมื่อวางพื้น สิ่งนี้มาในรูปแบบของการรับรองว่ากระเบื้องหินถูกปิดผนึกอย่างเหมาะสม เครื่องซีลหินมีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันดังนั้นการลงทุนเวลาในการหาทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับพื้นหินอ่อนของคุณ กระบวนการนี้หากจัดการอย่างถูกต้องจะให้ความต้านทานต่อการย้อมสีและความเสียหาย

เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่กระบวนการนี้จะถูกทำซ้ำตลอดอายุการใช้งานของหินเพื่อเติมความสามารถในการต้านทานปัจจัยที่เสื่อมสภาพดังกล่าว กระบวนการนี้เองเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดในขณะที่คุณเตรียมกระเบื้องหินของคุณเพื่อป้องกันการสึกหรอ

หากสารที่เป็นกรดสัมผัสกับแผ่นหินอ่อนของคุณอาจเป็นไปได้ว่าปฏิกิริยาทางเคมีจะเกิดขึ้น ในกรณีที่ร้ายแรงที่สุดอาจทำให้เกิดการเปลี่ยนสีถาวรบนพื้นผิวของกระเบื้อง มันไม่ได้เป็นเพียงผลิตภัณฑ์อาหารหรือเครื่องดื่มที่อาจมีคุณสมบัติเป็นกรด แต่ยังมีสบู่และสูตรทำความสะอาด

ดังนั้นจึงขอแนะนำเสมอว่าควรมีการหกรั่วไหลทันทีเมื่อพบเห็น ควรใช้ผ้าชุบน้ำเพื่อทำให้กระบวนการนี้เสร็จสิ้น นอกจากนี้ยังเป็นประโยชน์ในการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่คุณใช้ในการทำความสะอาดพื้นหรือพื้นผิวรอบ ๆ กระเบื้อง นี่เป็นเพราะความจริงที่ว่าผลิตภัณฑ์ใด ๆ ที่มีคุณสมบัติเป็นกรดจะทำลายหินอ่อนของคุณ

องค์ประกอบของคำแนะนำที่ควรค่าแก่การพิจารณาอีกอย่างหนึ่งคือการใช้แผ่นยางหรือเฟอร์นิเจอร์ภายใต้ขาเก้าอี้ หากคุณกำลังเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ตลอดเวลาควรระมัดระวังเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้พื้นของคุณเสียหาย หินอ่อนในฐานะที่เป็นหินธรรมชาตินั้นมีความอ่อนนุ่มและสามารถเกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายในระหว่างที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้

เคล็ดลับด้านบนคือการทำให้แน่ใจว่าสิ่งสกปรกและกรวดจะถูกลบออกเป็นประจำเช่นกัน โดยการวางเครื่องปูไว้ที่ทางเข้าประตูบ้านของคุณคุณจะลดความสกปรกและกรวดจากการเข้าสู่ทรัพย์สินของคุณ แม้แต่อนุภาคขนาดเล็กก็ยังใช้งานได้เพื่อให้พื้นผิวของซีลและกระเบื้องหมดไปและคุณสามารถทิ้งไว้กับสิวที่มีขนาดเล็กลงจำนวนมาก

 


Comments are closed.