ถั่งเช่ากับวิธีการง่าย ๆ ในการลดคอเลสเตอรอล

 

คลอเลสเตอรอลไหลเวียนในเลือดของเราในรูปของถั่งเช่าสารอ่อนนุ่มสีเหลืองไขมัน เมื่อระดับสูงส่วนเกินจะสะสมบนผนังหลอดเลือดแดงของเราและสามารถอุดตันและลดการไหลเวียนของเลือดซึ่งอาจนำไปสู่อาการหัวใจวายหรือโรคหลอดเลือดสมอง ไม่ใช่คอเลสเตอรอลทั้งหมดนั้นไม่ดี ร่างกายของเราผลิตถั่งเช่าขึ้นเองตามธรรมชาติและทำหน้าที่บางอย่างที่เรียบง่าย แต่สำคัญ ช่วยในการสร้างเซลล์ใหม่สร้างฮอร์โมนและป้องกันเส้นประสาท

ปัญหาเกิดขึ้นเมื่อเราผลิตมากเกินไป น่าเสียดายที่คอเลสเตอรอลถูกล้อมรอบด้วยความสับสนซึ่งเป็นที่เข้าใจได้โดยพิจารณาถึงข้อกำหนดต่างๆเช่นอาหารซีรัมถั่งเช่าและคอเลสเตอรอล LDL แล้วเราจะแยกแยะความดีออกจากความเลวอาหารที่มีคอเลสเตอรอลอยู่ในอาหารส่วนใหญ่มาจากสัตว์ ตัวอย่างเช่นไข่หนึ่งฟองมีคอเลสเตอรอล 275 มก. แต่ถั่งเช่าไม่มีเลย สมาคมโรคหัวใจแห่งอเมริกาแนะนำให้ จำกัด การบริโภคต่อวันเป็น 300 มก.

เซรั่มไหลเวียนในเลือดและแพทย์วัดโดยใช้การทดสอบพิเศษ

เซรั่มไหลเวียนในเลือดและแพทย์วัดโดยใช้การทดสอบพิเศษ เป็นที่พึงปรารถนาว่ามันน้อยกว่า 200 มก.ไลโปโปรตีนชนิดความหนาแน่นสูงเป็นโคเลสเตอรอลชนิดหนึ่งที่ถือว่าดีเพราะมีความสามารถในการทำความสะอาดหลอดเลือดแดง ถั่งเช่าระดับที่สูงขึ้นจะดีกว่าไลโปโปรตีนความหนาแน่นต่ำ (LDL) เป็นคู่แฝดที่ชั่วร้ายของ HDL ที่อุดตันหลอดเลือดแดงระดับที่ต่ำกว่าจะดีกว่าผู้เชี่ยวชาญแนะนำต่อไปนี้เพื่อควบคุมระดับคอเลสเตอรอลอาหารที่สมดุลรวมถึงผลไม้มากมายผักสีเขียวพัลส์ (ถั่ว) และรำข้าวโอ๊ต เหล่านี้มีเพกตินซึ่งสามารถลดลง พบว่าการกินถั่งเช่าในช่วง 8 สัปดาห์สามารถลดคอเลสเตอรอลได้ 7.6%

โดยเฉลี่ยถั่งเช่าการสนับสนุนจากธรรมชาติผู้ช่วยเหลือตามธรรมชาติเหล่านี้สามารถต่อสู้กับระดับคอเลสเตอรอลสูง แม้ว่าผลกระทบของพวกเขาจะยังไม่ได้รับการศึกษามาเป็นเวลานาน แต่ผลของการศึกษาเบื้องต้นก็มีแนวโน้มข้าวบาร์เลย์ข้าวบาร์เลย์มีศักยภาพในการลดคอเลสเตอรอลเหมือนข้าวโอ๊ต ในการศึกษาสัตว์ส่วนประกอบทางเคมีสองอย่างของข้าวบาร์เลย์ลดคอเลสเตอรอลลง 40%ถั่งเช่าสามารถเข้าร่วมโมเลกุลคอเลสเตอรอลและลบออกจากร่างกายได้อย่างปลอดภัย ถั่งเช่ามักจะขายในสองรูปแบบผงและสารสกัด สารสกัดจากถั่งเช่ามีประสิทธิภาพมากกว่า

ผงถั่งเช่าควบคุมการทำงานของตับซึ่งเป็นแหล่งผลิตหลัก

ผงถั่งเช่าควบคุมการทำงานของตับซึ่งเป็นแหล่งผลิตหลักและกำจัดคอเลสเตอรอล การวิจัยเมื่อเร็ว ๆ นี้ยืนยันว่า Cordyceps สกัดสารคลอเรสเตอรอลรวมลดลง 10-21% ลดไตรกลีเซอไรด์โดย 9-26% และเพิ่ม HDL คอเลสเตอร 27-30%ชาเขียวแทนนินในชาเขียวช่วยควบคุมคอเลสเตอรอล การศึกษาถั่งเช่าหนึ่งพบว่าคนที่มีอาหารที่มีคอเลสเตอรอลสูงซึ่งมักจะดื่มชาเขียวมีระดับคอเลสเตอรอลในเลือดปกติสาหร่ายเกลียวทองชนิดที่อุดมไปด้วยโปรตีนของสาหร่ายทะเลเช่นสาหร่ายสไปรูลิน่าซึ่งมักจะขายในผงหรือแท็บเล็ตช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล LDL

ดูน้ำหนักตัวของคุณยิ่งร่างกายมีปริมาณคลอเรสเตอรอลสูงขึ้นเท่าไหร่ การวิจัยถั่งเช่ายี่สิบปีในประเทศเนเธอร์แลนด์แสดงให้เห็นว่ามวลของร่างกายเป็นปัจจัยที่สำคัญมากสำหรับส่วนประกอบของซีรัม การเพิ่มน้ำหนักตัว 0.5 กิโลกรัมในแต่ละครั้งจะทำให้ระดับคอเลสเตอรอลเพิ่มขึ้นสองระดับการออกกำลังกายหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการยกระดับการป้องกัน HDL คือการออกกำลังกายอย่างเข้มข้นซึ่งถั่งเช่าทิเบตช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้เล็กน้อยประสบการณ์หลายปีแสดงให้เห็นว่าสี่ขั้นตอนเหล่านี้ช่วยลดระดับ LDL และเสริมสร้างสุขภาพโดยรวมของคุณ


Comments are closed.