Fiber laser ด้วยตัวเลือกมากมายบนระบบการมาร์ก

Fiber laser ด้วยตัวเลือกมากมายบนระบบการมาร์กด้วยเลเซอร์ในปัจจุบัน จึงไม่น่าแปลกใจที่หลายคนสับสนว่าระบบใดเหมาะสมที่สุดกับการใช้งาน หลายคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคำว่า “เลเซอร์” แท้จริงแล้วเป็นตัวย่อ Fiber laser การขยายแสงโดยการกระตุ้นการปล่อยรังสี – ซึ่งอธิบายถึงกระบวนการสร้างลำแสงเลเซอร์ทฤษฎีพื้นฐานของสิ่งนี้ง่าย สื่ออัตราขยาย (วัสดุที่ใช้สร้างแสงเลเซอร์) ตื่นเต้นโดยใช้แสงหรือพลังงานไฟฟ้าเพื่อสร้างโฟตอน แสงเลเซอร์

ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นในโพรงปิด โดยมีกระจกสะท้อนแสงที่ปลายด้านหนึ่ง Fiber laser และกระจกกึ่งสะท้อนแสงที่อีกด้านหนึ่ง เมื่อแสงที่สะท้อนไปมาภายในได้รับพลังงานเพียงพอ Fiber laser แสงจะเล็ดลอดผ่านกระจกกึ่งสะท้อนแสงจากนั้นโฟตอนพลังงานสูงเหล่านี้จะถูกโฟกัสไปที่จุดเล็กๆ (เช่นเดียวกับที่คุณทำที่โรงเรียนเมื่อคุณใช้แว่นขยายเพื่อโฟกัสแสงอาทิตย์

กระแสโฟตอนไฟเบอร์เลเซอร์ไฟเบอร์ที่เจือด้วยไอออนของธาตุหายาก

เพื่อเผาผลาญสิ่งต่างๆ!) หากเป็นเลเซอร์เวกเตอร์ ลำแสงนี้จะเบี่ยงเบนและกำกับโดยใช้กระจกคู่หนึ่ง Fiber laser (การเบี่ยงเบน X และ Y) คู่มือนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจถึงความสามารถของเลเซอร์ทั่วไป 3 ชนิดที่มีอยู่ในตลาดปัจจุบันเลเซอร์ CO2: ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ผนึกอยู่ภายในเลเซอร์ (พร้อมกับก๊าซอื่นๆ บางชนิด Fiber laser โดยทั่วไปคือไนโตรเจนและฮีเลียม) จะถูกปั๊ม (ตื่นเต้น / อุ่นขึ้น) โดยใช้พลังงานไฟฟ้า (DC, AC หรือ RF) ซึ่งสร้างกระแสของ โฟตอน

Fiber laser เลเซอร์ Nd YAG โกเมนอลูมิเนียมอิตเทรียมเจือด้วยนีโอไดเมียม Nd Y3Al5O12 ถูกปั๊มโดยใช้หลอดไฟหรือไดโอดเพื่อปล่อยกระแสโฟตอนไฟเบอร์เลเซอร์ไฟเบอร์ที่เจือด้วยไอออนของธาตุหายากส่วนใหญ่มักเป็นอิตเทอร์เบียม (Yb3+) – จะถูกปั๊มไดโอดและโฟตอนที่สร้างขึ้นจะสะท้อนลงไปยังไฟเบอร์ Fiber laser ไปยังกระจกที่หักเหอะไรคือความแตกต่างความแตกต่างพื้นฐานระหว่างเลเซอร์ nd:YAG / Fiber และ CO2 คือความยาวคลื่นของลำแสงที่ผลิตขึ้น

ดังนั้น มาร์กด้วยความละเอียดที่ดีกว่าสิ่งนี้สร้างความแตกต่างอะไรความยาวคลื่น

แสงที่ปล่อยออกมาจากเลเซอร์จะอยู่ภายในบริเวณแสงที่มองไม่เห็น Fiber laser อินฟราเรดของสเปกตรัมแม่เหล็กไฟฟ้าแสงของ YAG และไฟเบอร์เลเซอร์ถูกปล่อยออกมาที่ความยาวคลื่นที่เล็กกว่าเลเซอร์ CO2 (10.6 µm) ถึง 10 เท่า (1.064 µm) อย่างแม่นยำความยาวคลื่นที่น้อยกว่านี้ยังหมายความว่าหากใช้เลเซอร์ fiber laser welding และ CO2 ในแอปพลิเคชันเดียวกัน (ด้วยการตั้งค่าเดียวกัน) Nd:YAG/Fiber จะมีขนาดสปอตที่เล็กกว่ามาก

ดังนั้น มาร์กด้วยความละเอียดที่ดีกว่าสิ่งนี้ Fiber laser สร้างความแตกต่างอะไรความยาวคลื่นเหล่านี้เป็นตัวกำหนดว่าควรใช้เลเซอร์ชนิดใดสำหรับแต่ละแอปพลิเคชัน เนื่องจากวัสดุที่จะทำเครื่องหมายจะมีความสามารถในการดูดกลืนแสงที่แตกต่างกัน (ของแสงที่ความยาวคลื่นต่างกัน) Fiber laser หากวัสดุสามารถดูดซับแสงได้ ก็ย่อมได้รับผลจากแสงนั้น


Comments are closed.