เหตุผลที่ Sms marketing ดีกว่าการตลาดแบบอื่นๆ

Sms marketing ดีกว่าการตลาดแบบอื่นอย่างไร? เรื่องนี้อาจดูเหมือนเป็นประเด็นร้อนในหมู่นักการตลาดทั่วโลก สื่อทางการตลาดส่วนใหญ่มีให้บริการมานานหลายทศวรรษแล้ว แต่ความแพร่หลายของอุปกรณ์พกพาได้เปลี่ยนวิธีที่นักการตลาดทุกคนปฏิบัติต่อตัวเลือกเหล่านี้ในแผนการตลาด เป็นที่รู้กันว่า Sms marketing เป็นตัวเลือกที่เชื่อถือได้ในการเข้าถึงผู้ใช้ปลายทางด้วยข้อความที่แม่นยำและตรงเป้าหมาย ข้อมูลด้านล่างนี้เป็นข้อมูลที่เปรียบเทียบซึ่งเปรียบเทียบการตลาดผ่าน SMS กับรูปแบบการตลาดอื่นๆ เพื่อให้คุณเห็นภาพรวม

Sms marketing เครื่องมือทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพ

ตัวเลขเหล่านี้ไม่ได้ทิ้งอะไรไว้ให้เราต้องถกเถียง เนื่องจากลูกค้าของคุณต้องอ่านข้อความของคุณที่ส่งทาง SMS เราไม่จำเป็นต้องคิดถึงเรื่องนี้ซ้ำสอง ลองนึกถึงวิธีจัดการกับข้อความและอีเมลของคุณ หากคุณยังคงได้รับอีเมลจากที่อยู่เดิม มีความเป็นไปได้ที่คุณอาจเปิดเพียงครั้งเดียว ด้วยข้อความ ไม่มีใครอดทนต่อสิ่งรบกวนที่ไม่จำเป็นได้ จุดประสงค์ของข้อความคือการให้ข้อมูลที่จำเป็นในลักษณะที่แม่นยำ และนั่นคือสิ่งที่ผู้คนคาดหวังจากข้อความทางการตลาด

ลักษณะของข้อความมีความสำคัญมากสำหรับข้อความและโหมดการตลาดอื่นๆ ตัวอย่างเช่น หากคุณมีข้อเสนอหรือส่วนลดที่จะเสนอให้กับลูกค้าของคุณ Sms marketing คือโหมดที่สมบูรณ์แบบ ไม่มีสื่อการตลาดอื่นใดที่จะสร้างผลกระทบเท่ากับข้อความเมื่อมีการพิจารณาส่วนลดและข้อเสนอพิเศษ เหตุผลที่นักการตลาดทุกคนหันมาใช้ Sms marketing อย่างจริงจัง ก็เนื่องมาจากการที่โทรศัพท์เคลื่อนที่แพร่หลายในตลาด 

โทรศัพท์มือถือมีราคาไม่แพงและอยู่ในมือของทุกคน และเพื่อเป็นแพ็คเกจข้อมูล

ความเป็นไปได้ที่ผู้ใช้ปลายทางจะเปิดลิงก์ที่ส่งมาทางข้อความ หากเป็นสิ่งที่พวกเขาสนใจ จึงมีมากขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา ไม่ว่าจะกล่าวอย่างไร SMS จะหาทางเข้าไปในกล่องจดหมายของลูกค้าเสมอ Sms marketing เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเครื่องมืออื่นใด คุณได้ลองหรือยัง ทุกวันนี้แทบทุกคนมีโทรศัพท์มือถือบางประเภท ในขณะที่คนส่วนใหญ่ใช้อุปกรณ์เหล่านี้เพื่อติดต่อกับเพื่อน สมาชิกในครอบครัว และเพื่อนร่วมงาน แต่ในศตวรรษที่ 21 อุปกรณ์เซลลูลาร์ยังสามารถเป็นแพลตฟอร์มที่ยอดเยี่ยมสำหรับธุรกิจที่ต้องการทำการตลาดผลิตภัณฑ์หรือบริการ

Sms marketing ทั้งหมดถูกอ่านภายในสามนาทีหลังจากส่ง เปรียบเทียบกับสถิติการตลาดทางอีเมลที่เผยแพร่โดย ซึ่งแสดงให้เห็นว่าแม้ในอุตสาหกรรมที่มีอัตราการเปิดสูงสุด อีเมลในแคมเปญการตลาดน้อยกว่า 50% ถูกเปิดโดยผู้รับ สิ่งนี้ทำให้ Sms marketing มีประสิทธิภาพมากขึ้นเมื่อต้องเข้าถึงผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า ข้อความ SMS จะถูกส่งอย่างรวดเร็วและไปถึงผู้รับที่ต้องการ คุณไม่จำเป็นต้องกังวลว่าตัวกรองสแปมจะหยุดไม่ให้ผู้คนได้รับข้อความของคุณหรือไม่อ่านอีเมลของคุณเมื่อผู้คนไม่ได้อยู่ที่คอมพิวเตอร์ที่ทำงาน ผู้คนจำนวนมากมีโทรศัพท์ติดตัวทุกครั้งที่ตื่น


Comments are closed.