ความจำเป็นที่เป็นส่วนสำคัญของกระบวนการวิเคราะห์น้ำ

วิเคราะห์น้ำ

 

น้ำ (H20) เป็นสารที่สำคัญที่สุดสำหรับมนุษย์และจำเป็นต่อการดำรงอยู่ของทุกเซลล์และสิ่งมีชีวิตในร่างกาย เราไม่สามารถอยู่ได้โดยปราศจากมันเป็นเวลานานกว่าสองสามวันวิเคราะห์น้ำ ซึ่งต่างจากอาหารที่ร่างกายสามารถดำรงอยู่ได้โดยปราศจากมันเป็นเวลาหลายสัปดาห์ ประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์วิเคราะห์น้ำของมวลกายของเราประกอบด้วย H20 เพื่อให้แน่ใจว่ามีคุณภาพดี การวิเคราะห์น้ำดื่มมักจะมีความจำเป็นเป็นส่วนสำคัญของกระบวนการ

วิเคราะห์น้ำเผาผลาญและทำหน้าที่เป็นตัวทำละลายสำหรับตัวละลายในร่างกายจำนวนมาก ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพทั่วโลกต่างเห็นพ้องกันว่าคน ๆ หนึ่งต้องการของเหลวที่ให้ชีวิตนี้อย่างน้อย 8 แก้ววิเคราะห์น้ำ (168 มล. ต่อแก้ว) ทุกวัน ปริมาณที่แนะนำโดย British Dietetic Association ต่อวันคือ 1.8 ลิตร ในขณะที่ Environmental Protection Agency ของสหรัฐอเมริกาแนะนำ 2 ลิตรต่อวันH20 วิเคราะห์น้ำเป็นสารไม่มีสี ไม่มีกลิ่น และรสจืด

ขอบเขตของการรักษาจะพิจารณาจากแหล่งที่มามีเพียงไม่กี่พื้นที่

ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติของเรา ส่วนใหญ่ต้องการการบำบัดบางอย่างเพื่อให้ดื่มได้ แม้ว่าจะมาจากน้ำพุและบ่อน้ำใต้ดินลึกก็ตาม วิเคราะห์น้ำขอบเขตของการรักษาจะพิจารณาจากแหล่งที่มามีเพียงไม่กี่พื้นที่ในโลกที่น้ำไม่ต้องการการบำบัด หนึ่งในนั้นคือเมืองไครสต์เชิร์ชในประเทศนิวซีแลนด์ วิเคราะห์น้ำได้รับการจัดอันดับว่าเป็นอุปทานที่สะอาดและบริสุทธิ์ที่สุดในโลก มันถูกกรองโดยธรรมชาติจากชั้นหินอุ้มน้ำ ร่างของหิน

ที่เล็ดลอดออกมาจากเทือกเขาแอลป์ตอนใต้และถูกสูบผ่าน 50 สถานีไปยังเมือง วิเคราะห์น้ำไม่มีการเพิ่มหรือนำออกจากมันน่าเสียดายที่ส่วนที่เหลือของโลกไม่โชคดีนัก เมื่อตั้งค่าพารามิเตอร์สำหรับคุณภาพของน้ำดื่ม มีการทดสอบสองประเภท เหล่านี้เป็นจุลชีววิทยาและเคมีวิเคราะห์น้ำกายภาพ พารามิเตอร์ทางจุลชีววิทยา ได้แก่ E.coli, Coliform, แบคทีเรีย เช่น Vibrio cholerae ซึ่งเป็นสาเหตุของอหิวาตกโรค ปรสิตโปรโตซัววิเคราะห์น้ำ และไวรัสพารามิเตอร์ทางเคมี/กายภาพรวมถึงสารประกอบอินทรีย์ ความขุ่น TSS ของแข็งแขวนลอยทั้งหมด และโลหะหนัก

โดยหน่วยงานภาครัฐและพลเรือนหรือนักสิ่งแวดล้อม เจ้าของบ้าน

สารเคมีก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพมากขึ้น เนื่องจากโลหะจะสะสมในร่างกายเมื่อเวลาผ่านไป วิเคราะห์น้ำแม้ว่าส่วนประกอบบางอย่าง เช่น สารหนู ไนเตรต วิเคราะห์น้ำและไนไตรต์จะมีผลในทันทีมากกว่าพารามิเตอร์ทางกายภาพเป็นองค์ประกอบที่ส่งผลต่อสีและรสชาติของ H20 หลังจากการทดสอบอย่างเข้มงวด วิเคราะห์น้ำเสียสามารถสร้างระดับของความเป็นพิษ ปริมาณแร่ธาตุ และปริมาณแบคทีเรียได้ การทดสอบสามารถทำได้

โดยหน่วยงานภาครัฐและพลเรือนหรือนักสิ่งแวดล้อม วิเคราะห์น้ำเจ้าของบ้านสามารถทำได้ด้วยชุดทดสอบตัวเองหากอุปทานของคุณมาจากเขตเทศบาลที่มีความซับซ้อน การวิเคราะห์น้ำดื่มก็ไม่จำเป็น วิเคราะห์น้ำอย่างไรก็ตาม หากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ชนบทที่คุณได้รับ H20 จากน้ำพุหรือบ่อน้ำ ขอแนะนำ หากมีมลพิษที่เป็นอันตราย แนะนำให้ซื้อระบบกรองและเพื่อช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับน้ำ ฉันขอเชิญคุณมาดูวิธีแก้ปัญหาเกี่ยวกับน้ำบริสุทธิ์

 


Comments are closed.