ประโยชน์ของครีมบัวหิมะสำหรับผิว – ครีมบัวหิมะช่วยรักษาสิว

ประโยชน์ทั่วไปของผิวของครีมบัวหิมะ ได้แก่ ผิวแห้ง ให้ความชุ่มชื้น รักษาสุขภาพผิว และใช้ในครีมเฉพาะหลายชนิด เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าสามารถช่วยรักษาสิว/สิวได้

ครีมบัวหิมะเป็นสายพันธุ์ของครีมบัวหิมะซึ่งมีถิ่นกำเนิดในแอฟริกาเหนือ เป็นไม้อวบน้ำที่ไม่มีลำต้นหรือลำต้นสั้นมาก สูงได้ถึง 80-100 ซม. แผ่ขยายโดยการแตกหน่อและแตกหน่อ ใบรูปใบหอก หนาและเนื้อ สีเขียวถึงสีเทาอมเขียว มีขอบหยัก

ครีมบัวหิมะ

ประโยชน์ของครีมบัวหิมะ:

ใช้รักษาสิว บาดแผล แผลไฟไหม้ โรคสะเก็ดเงิน โรคงูสวัด อาการคัน และสภาพผิวอื่นๆ มันสามารถเจาะเนื้อเยื่อหลายชั้นและมีความสามารถในการสลายและย่อยเซลล์ที่ตายแล้ว เนื่องจากมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ จึงสามารถบรรเทาความเจ็บปวดที่เกี่ยวข้องกับสภาพผิวเหล่านี้ได้ด้วยการดมยาสลบเนื้อเยื่อ

  1. สบู่

สามารถลดสิวได้โดยใช้สบู่ที่มีเจลครีมบัวหิมะและสารสกัด ผู้ที่เป็นสิวควรใช้สบู่นี้อย่างน้อยวันละสองครั้ง ซึ่งจะทำให้ผิวแห้งเป็นเวลานาน และหลังจากนั้นให้ล้างบริเวณที่เป็นสิวด้วยน้ำเย็นหรือน้ำอุ่น

  1. ครีม

ครีมยังช่วยลดการอักเสบและการติดเชื้อจากบริเวณที่เป็นสิว วิธีนี้ไม่ได้ขจัดสิวออกจนหมด แต่ช่วยลดรอยแดง ผิวที่ลอกเป็นขุย และการอักเสบได้หากทาทุกวัน

  1. ของเหลว

คุณยังสามารถใช้ครีมบัวหิมะในรูปของเหลวและทาลงบนบริเวณที่ได้รับผลกระทบด้วยสำลี จากนั้นควรทำความสะอาดบริเวณนั้นโดยใช้สบู่ครีมบัวหิมะอ่อนๆ หลังจากนั้นควรใช้ครีมบัวหิมะกับสิว การใช้เป็นประจำสามารถทำให้ผิวมีสิวและอ่อนนุ่ม ช่วยลดรอยแดง บวม และป้องกันการเกิดสิวในอนาคต

  1. ส่วนผสมแคปซูลต่อต้านอนุมูลอิสระ

ใบครีมบัวหิมะมีสารอาหารและสารประกอบที่เป็นประโยชน์จำนวนมหาศาล รวมทั้งแร่ธาตุ กรดอะมิโน และวิตามิน มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในการรักษาบาดแผล แผลไหม้เล็กน้อย และการระคายเคืองผิวหนัง เนื่องจากมีจิบเบอร์ลินและโพลิแซ็กคาไรด์ ซึ่งช่วยลดการอักเสบและส่งเสริมการสมานแผลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลิกนินจะแทรกซึมเข้าสู่ผิวหนังและนำผลการรักษาเข้าสู่เนื้อเยื่อ ยังช่วยลดเนื้อเยื่อแผลเป็น

สนใจเพิ่มเติม https://baofulingthai.com/


Comments are closed.